Máy lọc nước Kangaroo đã và đang là một sản phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình. Bởi nó mang lại một nguồn nước sạch và đảm bảo cho sức khoẻ của mọi người.

Tuy nhiên, đối với các gia đình đã lắp và đang sử dụng một máy lọc nước gia đình trong thời gian dài không thể tránh khỏi những trục trặc nhất định. Và để giải đáp nó, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để khách hàng có thể nắm được. Từ đó có thể tự xử lý sửa máy lọc nước tại nhà nhé.

Bài viết sẽ luôn được cập nhật mới khi có thêm bất cứ câu hỏi nào từ phía khách hàng

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng Máy lọc nước RO Kangaroo

Lựa chọn máy lọc nước cho nhà chung cư hoặc nhà riêng

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng Máy lọc nước RO Kangaroo
Hình ảnh lắp đặt máy lọc nước Kangaroo trong gầm tủ bếp

Tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như diện tích đặt để của gia đình bạn, lựa chọn một máy lọc nước phù hợp sẽ tốt hơn. Do đó, hãy tham khảo bài viết sau

Tham khảo: Nhà chung cư nên chọn lắp máy lọc nước gì?

Nhà tôi sử dụng nước giếng khoan có dùng được máy lọc nước RO không?

Trả lời: Về lý thuyết, khi bạn chọn một công nghệ RO để lọc nước, có nghĩa là không cần phải quan tâm đến nước đầu vào. Chất lượng nước đầu ra luôn đảm bảo để cho các công việc nấu ăn và uống luôn được.

Tuy nhiên, chất lượng nước đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc sớm phải thay lõi lọc.

Kiểm tra nước bằng mắt thường, nước trong là có thể yên tâm sử dụng máy lọc RO. Các trường hợp nước giếng khoan đục… lên được lọc sơ bộ qua bể cát trước khi đưa vào máy.

Máy lọc nước RO sử dụng màng thông thường sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước) <250 ppm. (Trên màng lọc này thường có kí hiệu: TW có nghĩa là nước máy)

– Hiện nay, đã có màng lọc nước RO chuyên dụng dành cho nước giếng khoan và áp dụng cho máy công suất nhỏ, gia đinh

Thiết bị dùng cho việc đo chỉ số TDS tại nhà:

Có thể tự vệ sinh màng lọc RO hay không?

Không thể tự vệ sinh bằng phương pháp thông thường ( mở ra, cọ rửa bằng nước sạch ) và chúng tôi cũng khuyên rằng không nên tự tháo màng lọc RO ra để tránh bụi bẩn làm tắc nghẽn màng.

Tuy nhiên, từ năm 2018 trở đi, Kangaroo đã cải tiến rất nhiều thiết bị, công nghệ để “Tự sục rửa màng” nhằm gia tăng độ bền. Nguyên lý của nó là xả nước vào khoảng 2-5 giây trước khi tiến hành lọc nước.

Máy lọc nước có mấy cấp lọc 5, 6, 7, 8 hay 9 cấp lọc?

Trên thực tế, máy lọc RO nói chung và RO Kangaroo nói riêng chỉ có 5 cấp lọc. Các lõi số 6, 6 là các lõi bổ xung chức năng phụ cho máy.Lõi lọc 1 (5 micro), lõi lọc 2 (than hoạt tính), lõi lọc 3 (1 micro), màng RO. Sau 4 lõi lọc lọc này nước đã được trở thành nước tinh khiết (chứa trong bình tích áp – bình chứa nước) khi sử dụng sẽ đi qua lõi lọc số 5 Nano để diệt vi khuẩn.
Lõi , 6 7 là các chức năng phụ của máy RO. Có chức năng cân bằng PH, tạo vị ngọt cho nước và bổ xung khoáng, tách phân tử o xy.

Máy lọc nước RO chạy nhưng không có nước tinh khiết

1.1 Nguyên nhân 1: Máy bị E-Khí ( Phiên âm tiếng Anh: Air Bubles )

Trường hợp này hay xảy ra sau khi thay lõi lọc nước hoặc lắp đặt máy lọc nước không đúng kỹ thuật. Gây ra tình trạng một phần trong các cốc lọc, lõi lọc có khoảng không khí. Từ đó nước cấp vào máy không ổn định, gây ra tình trạng không có nước uống.

 • Biểu hiện: Vòi lấy nước, nước sau van thải có bọt khí, nước trong cốc số 1 không đầy…
 • Cách khắc phục: Có nhiều cách khắc phục khác nhau nhưng chúng tôi xin đưa ra cách dễ dàng thực hiện nhất đó là: Nới lỏng 01 cút nối vào máy bơm cho đến khi nước trào ra khoảng 3-5 (giây).
  Đối với trường hợp mới thay các lõi lọc thô ( lõi lọc nước Kangaroo 1, 2,3 ), nới lỏng cốc cho nước trào ra khoảng 3-5 giây sau đó siết lại là được.

Lưu ý: Hiện nay, Máy lọc nước Kangaroo thế hệ mới KG104A, KG108A và KG109A đã cải tiến và trang bị những công nghệ mới. Từ đó tình trạng E-Khí sẽ ít bị xảy ra hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên thay lõi lọc nước cho đúng kỹ thuật.
Tham khảo sản phẩm:

-35%
Original price was: 5,790,000 VNĐ.Current price is: 3,790,000 VNĐ.
-32%
Original price was: 6,290,000 VNĐ.Current price is: 4,250,000 VNĐ.
-39%
Original price was: 6,490,000 VNĐ.Current price is: 3,990,000 VNĐ.

1.2 Nguyên nhân 2: Bộ lõi lọc tiền xử lý bị tắc.

Bộ lọc tiền xử lý chính là 3 cốc lọc nằm phía dưới mà mọi người dễ nhìn nhất. Ngoài ra còn có cách gọi khác là bộ lọc sơ cấp, bộ lọc thô …

Các lõi lọc thô này dùng thời gian quá dài gây tắc nghẽn, từ đó nước không thể đi qua. Nếu để lâu ngày có thể gây hỏng bơm. Đặc biệt là ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ.

 • Biểu hiện: Máy bơm chạy gằn, tháo cút trước lõi số 4 không có nước hoặc nước có ít và yếu.
 • Cách khắc phục: Tháo bỏ từng lõi lọc tiền xử lý cho máy chạy xem bị tắc ở lõi nào để thay thế, không thay cả bộ tránh lãng phí.

Lưu ý: chỉ nên thay ngay lõi lọc thô Kangaroo chính hãng để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cũng như độ bền của máy.

1.3 Nguyên nhân 3: Tắc lõi lọc số 4 ( màng lọc RO )

 • Biểu hiện: Tháo cút trước cốc lọc số 4 thấy nước ra nhiều và khỏe, nước tinh khiết không có.
 • Cách khắc phục: Thay màng lọc RO ( Không được xúc rửa bằng axit gây nguy hại cho sức khỏe ).

Lưu ý chung: Trong mọi trường hợp tắc lõi, thay lõi, quý khách HOÀN TOÀN không nên tìm cách cọ-rửa-làm sạch bề mặt các lõi lọc thô bởi khi đã tắc vào bên trong lõi. Ngoài ra, chỉ nên mua các lõi lọc chính hãng Kangaroo, có sự tư vấn từ tư vấn viên.

Tại sao nước qua máy lọc nước Kangaroo lại bị nóng/ấm

Khẳng định nước ở vòi máy lọc nước Kangaroo bị nóng đại đa số là do Đèn UV. Khi công tắc đèn bị trục trặc, đèn sẽ luôn ở chế độ sáng. Và nước bị nóng là do “Phơi” ánh đèn UV quá lâu. Thông thường tình trạng này chỉ gặp đối với cốc nước đầu tiên bạn lấy từ vòi và sau khoảng thời gian khá lâu mới lấy.

Nước này hoàn toàn bình thường và vẫn có thể uống ngay mà không phải lo ngại bạn nhé!

> Tham khảo: Tại sao nước qua máy lọc nước lại bị nóng

Máy lọc nước Kangaroo không hoạt động, ngừng hoạt động

Một số trường hợp khiến cho máy lọc nước Kangaroo ngừng hoạt động được chúng tôi đúc kết từ kinh nghiệm ra bao gồm các nguyên nhân sau:

 • Nguyên nhân 1: Không có nước cấp cho máy hoặc vô tình khóa van nước cấp.
 • Nguyên nhân 2: Mất điện hoặc dây điện bị đứt( một số gia đình để máy trong bếp có chuột nên bị cắn đứt dây điện ).
 • Nguyên nhân 3: Van áp cao hoặc van áp thấp bị hỏng.
 • Nguyên nhân 4: biến áp bị cháy do sốc điện( có mùi đặc trưng )
 • Nguyên nhân 5: Máy bơm cháy ( khả năng này rất nhỏ nên kiểm tra sau cùng khi đã kiểm tra các nguyên nhân trên )

Uống nước qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không?

Về lý thuyết, việc uống nước tinh khiết sẽ gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, ở máy lọc RO Kangaroo, để khắc phục nhược điểm này. Lõi lọc số 5, ngoài chức năng cân bằng độ PH còn có chức năng bổ xung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể (khoảng 140.000 lít nước chảy qua)

Ngoài ra, qua một quá trình phát triển lâu dài, lõi lọc Kangaroo đã được chọn lọc và bổ sung lên tới 10 lõi lọc. Hệ thống máy lọc nước Kangaroo 10 lõi lọc sẽ đảm bảo cho nguồn nước không còn “nghèo” khoáng nữa.

Cũng không cần thiết phải lo lắng lắm. Ngoài nước, các thực phẩm người tiêu dùng sử dụng hàng ngày cũng bổ xung lượng chất khoáng rất lớn.

Tham khảo: Uống nước qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không?

Máy chạy có tiếng ồn hoặc kêu to không êm

  3.1. Nguyên nhân 1: hệ thống bị E-Khí đầu bơm.

Trường hợp này, tốt hơn hết bạn hãy gọi điện thoại ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cách xử lý.

3.2 Nguyên nhân 2: Máy bơm bị sát cốt cần thay vòng bi hoặc thay bơm khi không thể sửa chữa.

Máy lúc chạy lúc ngừng kèm theo tiếng kêu ngắt quãng.

Nguyên nhân là do nước cấp cho máy yếu( bể nước nguồn cao dưới 2m hoặc lắp trực tiếp vào nguồn nước máy) khi đó áp lực nước không đủ để đóng dứt điểm van áp thấp.

Cách khắc phục: Nâng bể nước cấp lên cao để đảm bảo yêu cầu xử dụng máy hoặc thay bơm có chức năng hút.( Khi lắp máy mới cần khảo sát kỹ để tránh trường hợp này).

Tại sao nước có màu đen sau khi lắp máy lọc nước?

Câu hỏi: Tại sao nước có màu đen sau khi lắp máy lọc nước?

Trả lời: Khi vừa lắp xong thường các vật liệu lọc nước như than hoạt tính có trong lõi lọc ở dạng xốp nên chưa ổn định, nước chảy qua áp lực máy bơm đẩy mạnh khiến làm vật liệu bị xáo chộn gây nước bị đục hoặc có màu đen.

Vì vậy cách xử lý là rút điện ra, mở vòi cho chảy hết nước tồn trong máy và bình chứa(bình áp).

Khi thấy vòi đã chả hết nước tồn trong máy thì cắm điện cho máy hoạt động trở lại bình thường. Đợi sau khoảng 1 tiếng nước sẽ lọc đầy bình chứa(mở vòi hứng nước vào cốc thủy tinh thấy nước trong tức là có thể sử dụng được bình thường)

Do đó, trước khi thay lõi lọc số 2, bạn nên xục xả hết các muôi than hoạt tính bằng cách xúc nước sau đó loại bỏ đi phần nước đó.

Cách làm:

 • Cách 1: Ngâm cả lõi vào chậu nước và xúc 1 lát.
 • Cách 2: lắp vào vị trí cốc lọc, tháo lõi 3, cắm điện và mở nguồn nước để nước chạy qua. Hứng nước ra từ phía đế cốc lọc số 3 cho đến khi hết thấy đen là được

Máy chạy suốt ngày đêm, không tự ngắt.

5.1. Nguyên nhân 1: Do áp ngược trong bình áp nên áp lức trên đường nước tinh khiết không thể ngắt được van áp cao do đó máy chạy liên tục

 • Cách khắc phục: Chỉ cần xả hết nước trong bình áp chứa nước ra ngoài sau đó cho máy chạy lại là ok.

5.2. Nguyên nhân 2: Tắc lõi lọc tiền xử lý hoặc tắc màng RO. Trong trường hợp này máy chạy nhưng không có hoặc có rất ít nước tinh khiết nên không thể mở van áp cao nên máy sẽ chạy liên tục không ngắt.

 • Cần kiểm tra chính xác xem bị tắc ở đâu để khắc phục nhanh, chuẩn, ít tốn kém nhất có thể..

Để có 1 lít nước tinh khiết mất bao nhiêu lít nước thải?

Lượng nước thải của máy gấp khoảng 2 lần lượng nước tinh khiết. Trong thực tế sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì tỉ số này. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nước thải sẽ nhiều hơn.

Có thể sử dụng phần nước thải của máy lọc nước không?

Câu trả lời là “Dùng rất tốt”

Cần phải chú thích: đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

Tham khảo: Có thể sử dụng phần nước thải của máy lọc nước không?

Tại sao máy lọc RO của tôi ra ít nước sạch?

Xin vui lòng kiểm tra như sau:

 • Nếu áp lực nước dưới 40 psi, một máy bơm tăng áp có thể là cần thiết.
 • Nếu áp suất nước là trên 40 psi, trước tiên hãy thử kiểm tra lại đường dây cung cấp nước vào máy RO. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thắt chặt các van cấp nước theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó đóng chặt, sau đó vặn nó ngược chiều kim đồng cho đến khi nó dừng lại. Phải đảm bảo mở đủ không gian cho dòng nước đi qua.
 • Khéo thẳng hoặc sửa chữa các ống
 • Kiểm tra xem trước bộ lọc không bị tắc. Nếu có, chúng sẽ cần phải được thay thế. Nếu màng RO bị lỗi hay hỏng, nó sẽ cần phải được thay thế.

Tại sao không có nước trong bình chứa nước đã qua lọc (bình áp)?

Các nguyên nhân có thể và Biện pháp khắc phục:

 • Các lõi lọc, màng RO tắc hoặc hỏng: Thay thế lõi lọc hoặc màng lọc hỏng như được chỉ ra ở trên
 • Lõi lọc, màng RO bị lắp ngược: Lắp lại lõi lọc, màng RO đúng chiều.
 • Không có áp suất trong bình chứa: Kiểm tra áp lực với máy đo áp suất. Thay hoặc làm giảm áp suất tối đa là 8 psi.
 • Van tự động shut-off (ngắt tự động) trục trặc: Kiểm tra các ống đấu vào van cho đúng hoặc van có bị hỏng. Thay thế nếu cần thiết
 • Đường ống bị gấp khúc: Kéo thẳng ống nếu cần thiết

Nước tinh khiết có mùi lạ, ngang và khó uống

Cần kiểm tra chất lượng nước tinh khiết mới có thể chuẩn đoán được nguyên nhân. Thông thường theo kinh nghiệm của tôi thì lõi lọc hậu xử lý hoặc màng RO có vấn đề.

Tham khảo: Tại sao nước qua máy lọc nước có mùi?

Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

Với hệ thống lọc nước nhiều lõi lọc, thời gian phải thay thế các lõi lọc sẽ khác nhau do đặc tính và nhiệm vụ lọc nước khác nhau, thời gian này được căn cứ theo lưu lượng và chất lượng nguồn nước đầu vào.

Tham khảo: Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

Kích thước máy lọc nước Kangaroo

Với 2 hình thức lắp đặt là Không vỏ tủ và có tủ, máy lọc nước Kangaroo có thông số kích thước cụ thể như sau:

 • Máy lọc nước không vỏ tủ – Lắp dưới gầm chậu rửa: Máy lọc nước: 60 x 25 x 65 (cm) ( Rộng x sâu x cao ) và Bình áp: 28 x 38 ( cm ) ( Đường kính x cao )
 • Máy lọc nước vỏ tủ kính cường lực – tủ VTU Kangaroo : Kích thước tủ VTU Kangaroo là: 45 x 32 x 90 (cm) ( Dài x Sâu x Cao )

Tham khảo: Kích thước cụ thể của máy lọc nước Kangaroo

Bao lâu phải thay lõi lọc nước Kangaroo và giá lõi lọc chính hãng

Thời gian thay lõi lọc nước là bao lâu? Giá lõi lọc chính hãng như thế nào, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để nắm được một cách chủ động nhé

Tham khảo: Bao lâu phải thay lõi lọc nước Kangaroo và giá lõi lọc chính hãng

BẠN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ