Có thể sử dụng phần nước thải của máy lọc nước không?

Câu trả lời là “Dùng rất tốt”

Cần phải chú thích: đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

Cụ thể, để nước đạt chuẩn yêu cầu có thể uống trực tiếp, nguồn nước buộc phải đáp ứng nhu cầu cụ thể như sau

Nguồn nước đi qua lõi lọc số 1

Là lõi lọc được cấu tạo từ sợi PP có khe lọc 5 micron có thể loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước > 5 micron. Khi này nguồn nước đã được tinh lọc, toàn bộ các chất có kích thước lớn hơn 5 micron sẽ bị giữ lại tại lõi lọc này.

Nước có lẫn tạp chất nhỏ hơn 5 micron sau đó sẽ đi qua lõi lọc số 2

Là lõi lọc được cấu tạo từ than hoạt tính thiên nhiên dạng hạt có công dụng khử mùi, màu, cặn, hóa chất vô cơ và hữu cơ, vi khuẩn

Lõi lọc nước số 3

Có cấu tạo như lõi lọc số 1 nhưng có khe hở nhỏ hơn, chỉ 1 micron. Các loại tạp chất có độ lớn hơn 1micron sẽ bị giữ lại tại đây để chuẩn bị đi vào lõi lọc quan trọng nhất của hệ thống lọc.

Lõi lọc số 4 – màng lọc RO, có tác dụng như trái tim bộ máy lọc nước

Màng lọc RO có tác dụng loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hoàn toàn trong nước, các Ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn Amip ăn não người, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý – hoá của nó.

Khi qua lõi lọc này, nước sẽ được tách ra làm nước tinh khiết có thể uống trực tiếp và một nguồn nước không thể đi qua màng lọc được gọi là nước thải.

Nguồn nước thải này đã cơ bản đi qua 3 lõi lọc thô nằm phía trước. Tức là mọi loại cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn 1micron đã được giữ lại. Vậy nên nước bị loại bỏ từ màng lọc RO này về cơ bản đã được gọi là nước sạch, các hộ gia đình hoàn toàn có thể tái sử dụng. Ví dụ như dùng làm nước rửa rau, rửa bát, tắm rửa…

Nước này tốt hơn hết là không nên uống trực tiếp vào cơ thể do vẫn có thể tồn tại nhiều loại siêu vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 1 micron vẫn tồn tại trong nước.
Để có một nguồn nước khoẻ mạnh có thể uống trực tiếp vào cơ thể, máy lọc nước Kangaroo là sản phẩm giúp các gia đình có một nguồn nước sạch tinh khiết, an toàn cho sức khoẻ và tiết kiệm nhất.

Như vậy, nước thải của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, đổ đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068