Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

Sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước đảm bảo cho sức khỏe là một nhu cầu thực tế khi không thể kiểm soát được nguồn nước. Tuy nhiên, để đảm bảo cho nguồn nước lọc đó an toàn và tiết kiệm thì việc thay thế các lõi lọc cho máy lọc nước đúng thời điểm rất quan trọng

Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

Ai cũng hiểu nước quan trọng với cơ thể con người như thế nào và nguồn nước không đảm bảo có hại cho sức khỏe ra sao? Tuy nhiên, với tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng gia tăng do không kiểm soát được nguồn nước một cách hiệu quả. Trong khi đó, theo thống kê sơ bộ thì có tới 68% các nhà máy nước tại Việt Nam chưa đạt chuẩn nước sạch quốc gia.

Do đó, một trong những giải pháp được ưa chuộng hiện nay là sử dụng các thiết bị lọc nguồn nước sinh hoạt ngay tại các gia đình, bao gồm cả nguồn nước ăn uống trực tiếp vào cơ thể đó là việc sử dụng các máy lọc nước.

Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đã ra đời hàng loạt các loại máy lọc nước với nhiều công nghệ khác nhau. Những thiết bị này đã phần nào giúp cải thiện nguồn nước cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt, ăn uống của người dân.

Tuy nhiên, với công nghệ sử dụng các lõi lọc trong máy lọc nước đều có tuổi thọ nhất định, việc đảm bảo chất lượng nước đầu ra phụ thuộc nhiều vào việc thay thế lõi định kỳ theo quy định nhưng việc này chưa được để ý và chú trọng đúng mức đối với từng hộ gia đình khiến chất lượng nước đầu ra từ các hệ thống lọc này mất dần sự ổn định và an toàn cho cơ thể.

Với hệ thống lọc nước nhiều lõi lọc, thời gian phải thay thế các lõi lọc sẽ khác nhau do đặc tính và nhiệm vụ lọc nước khác nhau, thời gian này được căn cứ theo lưu lượng và chất lượng nguồn nước đầu vào.

Thông tin về các lõi lọc nước Kangaroo

Với nguồn nước tại Việt Nam, các chuyên gia hàng đầu của tập đoàn Kangaroo đã đưa ra những con số cụ thể về mặt thời gian thay thế đối với các lõi lọc trong một hệ thống lọc cơ bản như sau:

Lõi lọc 1: Nguyên liệu: Sợi PP có khe lọc 5 micron

Lõi lọc nước Kangaroo số 1
Lõi lọc nước Kangaroo số 1

– Chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước > 5 micron

– Tuổi thọ: 3  tháng (~ 18.000 lít)

Lõi lọc 2: Nguyên liệu: Than hoạt tính dạng hạt

– Chức năng: Hấp phụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, các loại hóa chất độc hại …

– Tuổi thọ: 6  tháng (~ 27.000 lít)

Lõi lọc nước Kangaroo số 2
Lõi lọc nước Kangaroo số 2

Lõi lọc 3: Nguyên liệu: Sợi PP có khe lọc 1 micron

Lõi lọc nước Kangaroo số 3
Lõi lọc nước Kangaroo số 3

– Chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước > 1 micron

– Tuổi thọ: 9  tháng (~ 36.000 lít)

Lõi lọc 4 (màng RO) : Nguyên liệu: Màng RO thẩm thấu ngược, có khe lọc đạt 0,0001 micron

Lõi lọc nước Kangaroo số 4 (Màng RO)
Lõi lọc nước Kangaroo số 4 (Màng RO)

– Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hoàn toàn trong nước, các Ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý – hoá của nó

– Tuổi thọ: 2-4 năm (~ 90.000 lít)


Lõi lọc 5: Nguyên liệu: Than hoạt tính dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano Bạc

Lõi lọc nước Kangaroo số 5
Lõi lọc nước Kangaroo số 5

– Chức năng: Cân bằng PH, khử mùi hôi, tạo khoáng và vị ngọt của nước, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước

– Tuổi thọ: 1  năm (~ 52.000 lít)


Vì thời gian thay thế các lõi lọc khác nhau khiến người sử dụng gặp khó khăn trong việc nhớ thời điểm thay thế lõi lọc, đồng thời hầu hết người dùng có xu hướng thay thế đồng loạt cho tiện về mặt thời gian,  việc thay thế lõi lọc không đúng thời điểm sẽ gây ra 2 vấn đề: chất lượng nguồn nước đầu ra không đảm bảo nếu thay sau hạn. Còn khi thay thế trước hạn thì tạo ra sự lãng phí không cần thiết.Vì vậy, khi khách hàng tới mua hàng tại hệ thống máy lọc nước Kangaroo chính hãng tại 83 Láng Hạ,khách hàng sẽ nhận được một bảng theo dõi thay lõi lọc do chính những nhân viên tại đây cung cấp đồng thời sẽ hỗ trợ theo dõi máy lọc nước của khách hàng.

Ngoài ra, chuỗi hệ thống cửa hàng máy lọc nước Kangaroo chính hãng có cung cấp dịch vụ thay thế lõi lọc tại nhà cho mọi đối tượng khách hàng.

Nếu có bất cứ thắc mắc, yêu cầu,khách hàng vui lòng gọi điện thoại tới hotline 096 703 6068 hoặc tới trực tiếp 83 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội để được giải đáp và hỗ trợ kỹ thuật.

https://maylocnuockangaroo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068