Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Hydrogen ion kiềm như thế nào?

Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm cung cấp nguồn nước mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, do đó được nhiều người tiêu dùng săn đón. Vậy nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Hydogen ion kiềm như thế nào? có gì khác với những máy lọc nước thông thường mà lại tạo ra được nguồn nước tốt cho sức khoẻ đến vậy? Hãy cùng Kangaroo Ngọc Thạch – 83 Láng Hạ khám phá nhé:

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Hydrogen ion kiềm như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Hydrogen ion kiềm như thế nào? Là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đang thắc mắc tìm hiểu. Nhưng, để hiểu rõ câu trả lời này thì trước tiên bạn cần biết được cấu tạo của máy lọc nước Ion kiềm như thế nào?

Nguyen Ly Hoat Dong May Loc Nuoc Hydrogen Iong Kiem

Cấu tạo của máy lọc nước Hydrogen Ion kiềm:

Máy lọc nước Hydrogen ion Kiềm có nguyên lý hoạt động và cấu tạo khác hoàn toàn so với máy lọc nước thông thường. Ngoài các bộ phận lọc như máy RO thông thường, máy ion kiềm còn có thêm buồng điện phân nước. Cụ thế, các máy lọc nước ion kiềm được tạo thành bởi 4 bộ phận chính:

1/ Hệ thống lọc sơ cấp:

Các máy lọc nước thông thường đều có hệ thống này. Hệ thống lọc sơ cấp có thể có nhiều cấp lọc khác nhau như lớp than hoạt tính, lớp vải lưới, lớp gốm sứ… ở từng dòng máy của các thương hiệu khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng đều có tác dụng loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật ra khỏi dòng nước từ đó giúp làm sạch nước. Nguồn nước thu được qua bước này là nước tinh khiết và người dùng có thể sử dụng trực tiếp để ăn, uống. Thông thường, máy lọc nước ion kiềm thường sử dụng 1 – 2 lõi lọc với nhiều tầng lọc khác nhau.

2/ Buồng điện phân nước:

Đây là bộ phận giúp điện phân các phân tử nước và là bộ phận không thể thiếu của máy lọc nước ion kiềm. Buồng điện phân nước chỉ có ở các máy lọc nước Hydrogen ion kiềm, các máy lọc thông thường khác không có. Buồng điện phân này có chứa 7 – 11 điện cực titan mạ platinum đây là những điện cực trơ có độ bền cao. Do vậy, người tiêu dùng không cần lo lắng về việc phải thay các tấm điện cực này liên tục. Cụ thể các tấm điện cực sẽ chia thành điện cực dương và điện cực âm giúp phân tách nước thành 2 loại ion là ion H+ và ion OH- . Chất lượng nguồn nước ion kiềm được tạo ra phụ thuộc vào 3 yếu tố, số lượng, chất lượng tấm điện cực và công nghệ sản xuất điện cực.

3/ Bộ vi điều khiển:

Bộ phận này có nhiều chức năng như thông báo thời gian thay lõi lọc, cảnh báo sự cố hoặc tự động sục rửa điện cực… Tùy vào từng loại máy mà nhà sản xuất sẽ thêm vào các chức năng khác nhau.

4/ Hệ thống vòi nước:

Các máy lọc nước ion kiềm đều được trang bị hệ thống vòi nước để giúp quá trình lấy nước dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước Hydrogen ion kiềm:

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Hydrogen ion kiềm có thể trải qua 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ xảy ra ở một bộ phận khác nhau.

Cụ thể:

Giai đoạn 1 (Lọc nước đầu vào): Giai đoạn này giúp tạo ra nguồn nước tinh khiết. Theo đó nguồn nước đầu của máy sẽ được đưa vào hệ thống lọc sơ cấp để loại bỏ các tạp chất nhưng vẫn giữ được các khoáng chất trước đó.

Giai đoạn 2 (Điện phân nước): Nước tinh khiết sau khi thu được sẽ được vào buồng điện phân. Ở điện cực dương trong buồng điện phân, nước bị phân giải ở cực này sẽ mang tính acid (pH < 7), trong khi đó nước được tạo ra ở cực âm sẽ mang tính kiềm (pH >7). Nguồn nước sau khi trải qua hai giai đoạn trên có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày tùy vào nồng độ pH. Nước mang tính acid có thể được sử dụng để vệ sinh bên ngoài, sát khuẩn da, rửa rau củ, thực phẩm … Trong khi đó nước mang tính kiềm có thể sử dụng để ăn uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

Nguyen Ly Hoat Dong Cua May Loc Nuoc Ion Kiem

Công nghệ điện phân tạo nước điện giải Hydrogen ion kiềm độc quyền của Kangaroo:

So với các máy điện phân trước đây thường sử dụng màng lọc UF để lọc nước đầu vào thì việc sử dụng màng RO sẽ đảm bảo chất lượng nước tốt cho quá trình điện phân. Nước khi qua màng RO sẽ đảm bảo kiểm soát các vật chất có trong nước. Việc bổ sung chủ động các khoáng chất sẽ giúp nước tăng hàm lượng điện giải và kiểm soát an toàn các hợp chất sinh ra sau điện phân.

Máy lọc nước hydrogen ion kiềm có các tấm điện cực được thiết kế dưới dạng lưới mắt cáo, đặt cách nhau chỉ vài trăm micromet làm tăng diện tích tiếp xúc với nước. Dưới tác động của cường độ điện trường rất cao (gần 100.000 vôn/cm) trên bề mặt điện cực, hydrogen được giải phóng dưới dạng vi bọt khí. Các cụm phân tử nước sẽ được chia nhỏ, nhờ vậy nước được đưa về trạng thái hoạt hóa, có khả năng thẩm thấu nhanh. Theo các khảo sát của Kangaroo, nước sau khi điện phân đạt giá trị ORP -600mV, Hydrogen đến 1200ppb.

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen ion kiềm KG100MEDNguyên lý hoạt động của điện cực máy lọc nước Kangaroo Hydrogen Ion kiềm

Giá trị của nước Hydrogen ion kiềm được khoa học chứng minh

Các nhà khoa học cho rằng, nước ion kiềm từ quá trình điện phân được coi là nguồn “nước sống” nhờ tính oxy hóa khử, có nhiều tác dụng với sức khỏe như: cải thiện các tác nhân gây lão hóa, cải thiện tình trạng axit dạ dày, bù nước nhanh và hiệu quả hơn so với nước lọc thông thường. Giá trị lớn nhất của nguồn nước này là Hydrogen ở thể khí và nước được hoạt hóa và cấu trúc nước ở dạng siêu nhỏ sẽ có tác dụng đáng kể khi dùng. Với sáng chế này, người dùng có thể sử dụng nước hydrogen ion kiềm cho các mục đích sinh hoạt trong gia đình, thay thế cho máy lọc nước thông thường.

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen ion kiềm KG-Y1MED

Tham khảo:

Nước Hydrogen Ion Kiềm khác gì so với nước lọc thông thường?

Các thiết bị lọc, điện phân nước tại Việt Nam đa phần nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… với giá có thể từ 50 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng. Giá thành cao là lý do khiến thiết bị này chưa thực sự phổ biến trong các hộ gia đình, nguồn nước ion kiềm tốt cho sức khỏe chưa đến được với số đông người dùng.

So với sản phẩm nhập khẩu có giá từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng, máy lọc nước Hydrogen ion kiềm của Kangaroo có giá từ 9 triệu đồng đến 13 triệu đồng, được hãng này kỳ vọng sẽ thay thế cho máy lọc RO thông thường. Bộ ba sản phẩm mới đây của hãng này ra mắt đầu tháng 4, bổ sung thêm máy có chức năng làm nóng, lạnh, điều khiển điện tử, kiểu dáng đa dạng… hứa hẹn sẽ giải quyết các vấn đề của dòng máy trước đây.

👉Tìm các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo Hydrogen công nghệ điện phân tại https://maylocnuockangaroo.vn/

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Hydrogen ion kiềm như thế nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068