Cảnh báo lợi dụng uy tín của thương hiệu Kangaroo để lừa đảo

Các đối tượng tự xưng là người của bên công ty máy lọc nước Kangaroo, xin được đặt treo biển quảng cáo tại cửa hàng với giá là 10 triệu đồng/ tháng. Đồng thời đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn, các đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi khiến nhiều người “ôm” cả trăm máy lọc nước Kangaroo mà không cách nào tiêu thụ được. 

Kangaroo dùng “thủ đoạn” để bán hàng?

Thời gian gần đây, tại Hà Nội xuất hiện một số đối tượng dùng thủ đoạn dụ dỗ nhiều người mua cùng lúc cả trăm chiếc máy lọc nước Kangaroo sau đó lặn mất tăm. Trong khi đó, những người dân đã bỏ ra số tiền lớn mua hàng thì rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười” vì không tiêu thụ được.

Cụ thể, theo phản ánh của nickname Mesaurieng trên diễn đàn Webtreto, nhà thành viên này tại Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội có kinh doanh, địa điểm khá bắt mắt. Chiều 13/7, một nam thanh niên đến tự xưng là người của bên công ty máy lọc nước Kangaroo, xin được đặt treo biển quảng cáo tại cửa hàng với giá là 10 triệu đồng/ tháng.

Sau đó, người này có gợi ý là địa điểm tiện kinh doanh nên có thể bán bình lọc nước luôn với mức giá 3,5 triệu đồng/bình, chủ nhà sẽ được chiết khấu 20%.

Thấy chủ nhà còn ngần ngừ, nam thanh niên thuyết phục ngon ngọt: “Bên em chủ yếu quảng cáo trên tivi, nhiều khi họ thấy quảng cáo mà ko biết mua sản phẩm ở đâu, chị treo biển ở đây khách hàng sẽ vào hỏi mua, chị vừa bán được hàng có % chiết khấu, vừa có tiền treo biển hàng tháng. Mà bên em, mỗi tuyến phố chỉ để 1 địa điểm, e thấy địa điểm nhà mình đẹp nên mới hỏi, chị quyết định luôn thì để em về trình báo với công ty và ngày mai đưa sếp em xuống khảo sát, nếu đồng ý sẽ tiến hành ký ngay”.

Thành viên Mesaurieng cho biết, mặc dù nghe khá bùi tai nhưng chưa dám quyết định vì cần hỏi ý kiến ông xã. Nam thanh niên sau khi thúc giục không được nhưng vẫn dán một báo giá máy lọc nước tại cửa hàng và nói : “Nếu có khách hỏi, chị cứ bán hàng và được chiết khấu”.

Chiều tối hôm đó, Mesaurieng qua nhà người em họ chơi và kể lại chuyện bán máy lọc nước Kangaroo lúc chiều thì người em họ khẳng định đó là “dân” lừa đảo vì đã gặp trường hợp tương tự.

Người em họ cho biết, cách đây không lâu cũng có người tự xưng là đại diện của Kangaroo tới cửa hàng mình, đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn 20% và dán báo giá tại cửa hàng. Ngay ngày hôm sau có một người phụ nữ đến mua hàng, khi nhìn báo giá trên tường tỏ vẻ ngạc nhiên nói: “Nhà chị cũng bán máy lọc nước Kangaroo à? Em đang có nhu cầu mua cho cơ quan hơn 10 cái”. Sau đó, người phụ nữ này đặt cọc 1,2 triệu đồng nói là chiều chuyển máy đến địa chỉ lắp đặt. Thấy “ngon ăn”, chủ nhà đồng ý. Đến chiều, khi chủ nhà lấy hàng giúp khách, phải thanh toán 100% tiền trước khi hàng xuất ra, nhưng lúc chuyển đến địa chỉ người phụ nữ để lại thì chỉ là địa chỉ giả, điện thoại cũng không thể liên lạc được. Thế là chủ nhà đành phải “ôm” một đống hàng mà không biết tiêu thụ thế nào.

Thành viên Mesaurieng tiếp tục kể, sáng 14/7, cũng có một phụ nữ tới cửa hàng của chị, đầu tiên là giả vờ xem những mặt hàng của cửa hàng, sau đó quay ra nhìn thấy báo giá máy lọc nước Kangaroo và nói muốn lắp khoảng 20 chiếc cho bệnh viện Bạch Mai, sẽ đặt cọc trước 2 triệu đồng. Được nghe cảnh báo từ em họ, Mesaurieng kiên quyết yêu cầu thanh toán 100% thì người phụ nữ này lấy lí do bỏ đi, hứa 2 ngày sau sẽ quay lại. Và từ đó đến nay không thấy quay lại nữa.

Cũng gặp phải trường hợp tương tự, anh Nguyễn Hải Sơn ở 222 Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, ngày 24/7, có hai người một nam, một nữ cũng tới cửa hàng bán quần áo của anh Sơn ngỏ ý muốn lắp biển quảng cáo Kangaroo và đặt vấn đề bán hàng chiết khấu. Do đã được cảnh báo từ trước nên anh Sơn không mắc “bẫy”. “Không hiểu có phải người của Kangaroo thật hay không nhưng họ chủ yếu nhắm vào những người kinh doanh, có địa điểm thuận tiện. Nghe lời thuyết phục hấp dẫn của họ, nếu ai chưa rõ “mánh khóe” này, dễ mắc lừa như chơi”, anh Sơn nói.

Chính những vụ lừa đảo này đã khiến nhiều “nạn nhân” tỏ ý nghi ngờ: “Có phải hãng máy lọc nước Kangaroo đang lừa đảo để bán được hàng”?

“Không phải người của Kangaroo”

Trao đổi với Đất Việt về những vụ việc lừa đảo liên quan đến máy lọc nước Kangaroo, ông Đặng Đức Dũng, Giám đốc Sáng tạo của Tập đoàn Kangaroo, khẳng định, không có chuyện người của tập đoàn vì muốn tăng doanh số bán hàng mà dùng thủ đoạn.

“Chúng tôi có chính sách phát triển nguồn nhân lực cũng như tổ chức hệ thống phân phối rất chặt chẽ nên chuyện để cho người của công ty đi bán hàng kiểu lừa đảo như vậy là không thể có. Hiện Kangaroo có khoảng 3000 điểm bán hàng với 60 siêu thị lớn phân phối sản phẩm trên cả nước. Tập đoàn còn xây dựng hệ thống quản lý xúc tiến thương mại nên khi đại lý nào bán được hàng, số lượng bao nhiêu đều phải báo về”, ông Dũng cho hay.

Tuy nhiên, với những trường hợp lừa đảo như đã phản ánh ở trên, phần lớn người dân đều đặt ra nghi vấn rằng tại sao các đối tượng lại chỉ lừa đảo để bán máy lọc nước Kangaroo mà không phải của hãng khác, hơn nữa, việc bán được máy lọc nước Kangaroo với số lượng lớn rõ ràng có lợi cho tập đoàn, người bán phải được hưởng lợi, có “hoa hồng” từ Kangaroo mới làm như vậy.

Giải tỏa nghi vấn này, ông Dũng cho biết: “Tại thị trường Việt Nam, về sản phẩm máy lọc nước thì Kangaroo là thương hiệu có uy tín mà các thương hiệu lớn đều không tránh khỏi các tệ nạn về hàng nhái, hàng giả hoặc bị các đối tượng dựa hơi để trục lợi. Thực tế, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp bán hàng giới thiệu là máy lọc nước của Kangaroo nhưng thực ra lại là của một hãng khác hay hàng Trung Quốc sản xuất để lừa khách. Rất có thể trong trường hợp này, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng uy tín của Kangaroo”.

Ông Dũng cũng cho biết đây là lần đầu tiên nhận được thông tin phản ánh về trường hợp lừa đảo như vậy. Nếu người dân nào đã từng gặp phải, có thể liên hệ với Kangaroo để xác minh xem đó có đúng là sản phẩm của hãng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068