Hành trình phát triển của Kangaroo từ năm 2003 đến năm 2024

Để có vị thế hàng đầu trong lĩnh vực gia dụng tại Việt Nam, cũng như phát triển thêm nhiều chi nhánh tại các quốc gia châu Á, Tập đoàn Kangaroo đã trải qua hành trình hơn 20 năm không ngại đổi mới để tiên phong.

Hành trình phát triển của Kangaroo từ năm 2003 đến năm 2024

Kangaroo nỗ lực tiên phong thay đổi thói quen sinh hoạt của cộng đồng

Vào thời điểm đầu những năm 2000, nhận thức về tầm quan trọng của nước sạch đối với sức khỏe chưa được nhiều người Việt Nam quan tâm đúng mức. Thêm vào đó, thị trường thiết bị lọc nước đang bị chiếm lĩnh bởi các thương hiệu ngoại, nên việc trang bị máy lọc nước cho mỗi gia đình khá tốn kém.

Xuất phát từ hiện trạng đó, và với mong muốn người dân đều được sử dụng nước sạch, cải thiện chất lượng sinh hoạt, những người sáng lập Kangaroo đã mạnh dạn chọn thị trường máy lọc nước, mang đến lợi ích sử dụng nước sạch với chi phí hợp lý cho mỗi gia đình Việt.

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen giữ thị phần số 1 Việt Nam 5 năm liên tiếp theo báo cáo mới nhất của Techsci Research
Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen giữ thị phần số 1 Việt Nam 5 năm liên tiếp theo báo cáo mới nhất của Techsci Research

Tháng 6/2003, thương hiệu Kangaroo chính thức thành lập. Kangaroo là doanh nghiệp gia dụng đã góp phần thay đổi nhận thức của người tiêu dùng và thói quen sử dụng nước sạch trong sinh hoạt tại Việt Nam.

Song song với phát triển sản phẩm máy lọc nước, Kangaroo tiếp tục nghiên cứu và phát triển những sản phẩm gia dụng khác với công nghệ độc quyền. Năm 2021, Kangaroo vào Top 10 doanh nghiệp có nhiều bằng sáng chế nhất Việt Nam.

Tập đoàn Kangaroo tự hào vào Top 10 doanh nghiệp có nhiều bằng sáng chế nhất Việt Nam
Tập đoàn Kangaroo tự hào vào Top 10 doanh nghiệp có nhiều bằng sáng chế nhất Việt Nam

Tạo ra giá trị an sinh xã hội cho hàng nghìn lao động trong và ngoài nước

Không chỉ mang lại cho xã hội giá trị sống khỏe mới, Kangaroo còn tạo ra những giá trị vật chất, tinh thần cho hàng nghìn người lao động không chỉ trong nước mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đến tháng 5/2023, Kangaroo sở hữu 4 nhà máy; 40.000 điểm kinh doanh; 5 chi nhánh trong và ngoài nước, trạm bảo hành phủ khắp các tỉnh thành và có gần 2.000 cán bộ, công nhân viên.

Tập đoàn Kangaroo hoạt động với phương châm “Cùng nhau phát triển”. Đại diện tập đoàn cho biết, mỗi cá nhân người lao động đều góp phần vào sự thịnh vượng của Kangaroo và được chia sẻ quyền lợi xứng đáng.

Theo báo cáo tài chính của Kangaroo năm 2021, mức lương bình quân của cán bộ công nhân viên tại Kangaroo là 17 triệu đồng/tháng – thuộc mức thu nhập cao trong khối doanh nghiệp sản xuất.

Hợp tác liên doanh chiến lược với tập đoàn của Nhật Bản

Luôn đặt mình trong tầm nhìn dài hạn, khi đã có những thành công nổi bật trong lĩnh vực gia dụng ở trong nước, Kangaroo tiếp tục hướng tới mục tiêu lớn hơn là “Tập đoàn gia dụng số 1 Đông Nam Á”.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, năm 2021 Kangaroo bắt tay liên doanh cùng Tập đoàn Noritz – tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực gia dụng tại Nhật Bản với bề dày 70 năm kinh nghiệm.

Kangaroo liên doanh cùng Tập đoàn Noritz – Nhật Bản nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Quốc tế
Kangaroo liên doanh cùng Tập đoàn Noritz – Nhật Bản nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Quốc tế

Đi cùng với việc liên doanh, bộ máy quản lý cấp cao của Kangaroo đã có sự thay đổi mạnh mẽ với sự tham gia của các lãnh đạo, chuyên gia người Nhật Bản, Hàn Quốc, đảm nhận những vị trí quan trọng trong điều hành, nghiên cứu và sản xuất.

Với bước ngoặt này của Kangaroo, sản phẩm gia dụng của tập đoàn đã được nâng cấp hơn nữa về chất lượng lẫn hình thức thiết kế, đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Hiện tại, Kangaroo có 4 quản lý cấp cao người nước ngoài làm việc trực tiếp tại văn phòng và nhà máy của Tập đoàn Kangaroo.

Năm 2024 – Kangaroo sở hữu nhà máy sản xuất Máy lọc nước lớn nhất Việt Nam

Với diện tích sử dụng hơn 100.000m2 cùng cơ sở vật chất và dây chuyền sản xuất được đầu tư theo chuẩn Nhật Bản, nhà máy mới của tập đoàn Kangaroo tại xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đang là nhà máy quy mô và hiện đại bậc nhất trong nước.

Thiết kế nhà máy Kangaroo mới theo chuẩn Nhật Bản với diện tích sử dụng hơn 100.000m2
Thiết kế nhà máy Kangaroo mới theo chuẩn Nhật Bản với diện tích sử dụng hơn 100.000m2

Kangaroo là doanh nghiệp gia dụng hàng đầu tại Việt Nam, cũng là một trong số ít doanh nghiệp khoa học công nghệ sở hữu nhiều sáng chế độc quyền ứng dụng lên sản phẩm, nhằm phục vụ sức khỏe và cuộc sống tiện nghi cho người dùng. Trên hành trình hiện thực hóa mục tiêu “Kangaroo là tập đoàn gia dụng số 1 Đông Nam Á”, Kangaroo đã có những bước tiến dài vượt bậc trong hơn 2 năm qua. Để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Kangaroo đã lựa chọn liên doanh với tập đoàn gia dụng hàng đầu Nhật Bản là Noritz.

Cùng với đó, Kangaroo đã có sự đầu tư mạnh mẽ vào nhân sự với những chuyên gia kinh nghiệm lâu năm trên thị trường quốc tế đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Không chỉ đầu tư về công nghệ, kỹ thuật, con người …Kangaroo còn mạnh dạn tạo dựng nên hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất để phục vụ cho việc nghiên cứu và sản xuất. Theo đó, nhà máy mới của Kangaroo là nhà máy sản xuất máy lọc nước lớn nhất Việt Nam đang được từng bước hoàn thiện. Được biết, Kangaroo có tổng vốn đầu tư cho các giai đoạn là hơn 6.000 tỷ đồng.

1 phần mặt ngoài của nhà máy Kangaroo
1 phần mặt ngoài của nhà máy Kangaroo

Nhà máy Kangaroo được quy hoạch khoa học theo mô hình quốc tế, với các phân khu chính là khu vực nhà xưởng sản xuất; khu vực nhà kho thành phẩm; khu vực tòa nhà văn phòng 3 tầng tiện nghi và khu vực tòa nhà phức hợp (bao gồm khu nhà ăn, bãi đỗ xe). Theo ông Takashi Inoue – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Kangaroo, kết cấu phân khu của nhà máy Kangaroo mới đem lại sự tối ưu trong quá trình luân chuyển hàng hóa, giúp tăng hiệu suất công việc; và đây cũng là kết cấu được các nhà máy sản xuất ở Nhật Bản đang áp dụng.

Ông Takashi Inoue – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Kangaroo phụ trách nhà máy
Ông Takashi Inoue – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Kangaroo phụ trách nhà máy

Để có được kết quả này là bởi trong quá trình xây dựng nhà máy, đã có một đội ngũ chuyên gia đến từ tập đoàn Noritz trực tiếp tham gia, cố vấn về cải tiến dây chuyền sản xuất, cải tiến quy trình vận hành quản lý sản xuất, đưa vào những đề tài tự động hóa sản xuất, năng cao năng lực và hiệu suất.

Tại nhà máy Kangaroo, trang thiết bị được đầu tư mới, hiện đại, tự động hóa với các robot đóng gói, gắp hàng và xếp hàng tự động. Lợi ích của sản xuất tự động hóa lõi lọc là đảm bảo độ chính xác và sạch sẽ tuyệt đối cho linh kiện – mang đến chất lượng nước tốt nhất cho người dùng.

Đặc biệt, Kangaroo trang bị hệ thống camera AI thông minh với chức năng kiểm tra thành phần bên trong của lõi lọc, đảm bảo hiệu quả tối đa trong quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm xuất xưởng. Các dây chuyền sản xuất cũng được cải tiến, tối ưu hóa vận hành, tự động hóa các khâu đóng gói, bốc xếp hàng để nâng cao hiệu suất cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hành Trình Phát Triển Của Kangaroo Từ Năm 2003 đến Năm 2024
Hành Trình Phát Triển Của Kangaroo Từ Năm 2003 đến Năm 2024

Với việc đưa vào sử dụng nhà máy mới, Kangaroo dự kiến sẽ đạt công suất 10 triệu sản phẩm gia dụng/năm để phục vụ nhu cầu hàng hóa trong nước cũng như xuất khẩu quốc tế.

Môi trường và điều kiện làm việc cũng được Kangaroo đặc biệt chú trọng, với hệ thống thông gió, quạt điều hòa công suất lớn, đảm bảo sự thoáng mát và sức khỏe cho người lao động. Bên cạnh đó môi trường cảnh quan cũng được thiết kế và bài trí một cách hợp lý để mang lại không gian làm việc tốt nhất cho mỗi người.

Viện nghên cứu và ứng dụng Kangaroo đã đưa thương hiệu Kangaroo nằm trong Top 10 doanh nghiệp có nhiều bằng sáng chế nhất Việt Nam
Viện nghên cứu và ứng dụng Kangaroo đã đưa thương hiệu Kangaroo nằm trong Top 10 doanh nghiệp có nhiều bằng sáng chế nhất Việt Nam

Trong hành trình hơn 20 năm phát triển, Kangaroo luôn dành đầu tư đặc biệt cho Viện nghiên cứu và ứng dụng, bởi đây được coi là “cái nôi” của tất cả những phát minh, sáng chế tiên phong của ngành gia dụng, giúp Kangaroo trở thành Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, cũng như lấy chất lượng sản phẩm là hạt nhân cho sự phát triển vươn tầm Quốc tế, Viện nghiên cứu và ứng dụng của Kangaroo tiếp tục là đơn vị đóng vai trò dẫn dắt công nghệ mới.

Hình ảnh một góc làm việc tại Viện Nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo
Hình ảnh một góc làm việc tại Viện Nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo

Bên cạnh đó, với văn hóa doanh nghiệp đặt yếu tố con người là trung tâm “Cùng nhau phát triển”, Kangaroo rất chú trọng tới môi trường làm việc an toàn, tiện nghi, thoáng mát, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động. Nhà máy được phủ cây trồng xanh đến 30% diện tích để điều hòa không khí, tạo cảnh quan đẹp mắt không chỉ cho nhà máy Kangaroo mà còn với môi trường cộng đồng xung quanh nhà máy.

Với việc đầu tư xây dựng nhà máy mới theo chuẩn Nhật Bản, người tiêu dùng trong nước và khu vực Đông Nam Á sẽ được sở hữu sản phẩm gia dụng Kangaroo với chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế nhưng giá thành nhiều ưu đãi hơn. Từ bước nâng sản lượng mỗi năm lên 10 triệu sản phẩm, Kangaroo sẽ sớm đạt được mục tiêu “Kangaroo là tập đoàn gia dụng số 1 Đông Nam Á” trong thời gian không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068