Cách để chọn được máy lọc nước gia đình tốt nhất?

Một số cách để lựa chọn máy lọc nước gia đình. Để có một nguồn nước sạch, tinh khiết và an toàn với sức khoẻ con người, không thể thiếu việc sử dụng một máy lọc nước trong gia đình. Tuy vậy, hiện trạng giữa thị trường trôi nổi rất nhiều loại sản phẩm máy lọc nước hiện nay thì việc lựa chọn một máy lọc nước chất lượng là một việc khó khăn hơn bao giờ hết. Chúng tôi xin đưa tới quý khách hàng những tiêu chí để giúp các bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp với gia đình mình.

Cách để chọn được máy lọc nước gia đình tốt nhất?

Tìm hiểu kỹ về đặc điểm nguồn nước nhà mình đang dùng.

Có rất nhiều cách để nhận biết nguồn nước nhà mình có sạch hay không, một số trường hợp có thể nhìn thấy tận mắt ví dụ như trường hợp nước bị vẩn đục, nước xuất hiện cặn trắng trong các thiết bị đun nấu, ống dẫn nước bị nóng là do nguồn nước bị nhiễm Canxi hoặc Magie hoặc có cặn đen bóng bám vào bồn chứa nước.

Ngoài ra, còn một số dấu hiệu khác như nước có màu sắc, mùi vị không bình thường… thì chắc chắn nước nhà bạn đang có vấn đề và cần phải xử lý ngay.

Nước nhiễm canxi

Hình ảnh minh hoạ ấm đun nguồn nước nhiễm canxi

Tuy nhiên, có một số nguồn nước không sạch khác không thể nhận biết bằng mắt thường do không có bất cứ biểu hiện gì, do vậy hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ như bút điện phân, bút TDS, dụng cụ đo độ PH trong nước … có thể đánh giá được mức độ nhiễm chất độc hại trong nguồn nước.

Ngoài ra vẫn còn có cách gửi mẫu nước tới các trung tâm, tổ chức, cơ quan đo lường chất lượng để kiểm nghiệm.

Vậy, trước khi mua một máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu rõ về nguồn nước nhà mình, tham khảo hoặc tìm tới sự tư vấn của những chuyên gia, những người nắm rõ được chất lượng nguồn nước theo từng khu vực để có giải pháp chọn lựa phù hợp nhất và có thể xử lý triệt để nhất với nguồn nước của gia đình bạn.

Nhu cầu sử dụng nước uống trong gia đình

Gia đình bạn có mấy người? Gia đình bạn sử dụng bao nhiêu nước uống mỗi ngày? Nước nhà bạn dùng để sinh hoạt hay chỉ để ăn uống?

Tự đặt ra những câu hỏi như trên là một cách để biết nhu cầu dùng nước của gia đình bạn. Tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, bạn có thể chọn lựa một máy lọc nước có công suất lớn nhỏ khác nhau. Hiện nay đang có rất nhiều loại máy lọc nước có công suất khác nhau như 10lít/h, 15lít/h, 30lít/h, máy lọc nước 50lít/h…

Ví dụ:

Trường hợp nhà bạn mở một cửa hàng ăn nhỏ, lượng khách đông, tất lẽ dĩ ngẫu việc nước uống cũng như nước nấu ăn sẽ sử dụng nhiều hơn. Nếu tính ở mức độ sử dụng nước trong một giờ, mỗi một lượt khách sẽ uống 1 cốc 500ml, nếu sử dụng một máy lọc nước công suất lớn như 30lít/h sẽ đáp ứng cho 60 người uống liên tục.

Còn trong gia đình, ví dụ gia đình bạn có 5 người. Lượng nước uống mỗi người theo tiêu chuẩn là 2 lít/ngày, tổng cho cả gia đình bạn trong một ngày là 10 lít nước. Ngoài ra còn nước để nấu ăn và các sinh hoạt khác như nước rửa rau quả, tắm cho trẻ sơ sinh … tổng cộng là 30 lít nước. Chỉ cần sử dụng một máy lọc nước gia đình bình thường với công suất 10lít/h, sau 3 giờ lọc sẽ có đủ nước cho gia đình 5 người sinh hoạt trong cả ngày.

Gia đình bạn cần một máy lọc nước có bao nhiêu cấp lọc

Sau khi tìm hiểu nguồn nước gia đình mình, quý khách có thể có sựa lựa chọn vào số lượng và loại lõi lọc khác nhau.

Nhưng về cơ bản, một máy lọc nước RO gia đình sẽ bao gồm 5 cấp lọc cơ bản là:

– Nguyên liệu lõi lọc kangaroo số 1:

lõi lọc kangaroo được cấu tạo từ Sợi PP có khe lọc 5 micron, an toàn không bị phai trong nước

Chức năng lõi lọc nước số 1 là loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước > 5 micron

– Nguyên liệu của lõi lọc nước số 2 của kangaroo:

Lõi lọc nước kangaroo số 2 được cấu tạo từ Than hoạt tính thiên nhiên dạng hạt

Chức năng của lõi lọc kangaroo số 2: Hấp phụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, các loại hóa chất độc hại …

– Nguyên liệu của lõi lọc kangaroo số 3 được cấu tạo từ Sợi PP có khe lọc 1 micron

Chức năng của lõi lọc nước số 3 loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước > 1 micron

– Vật liệu lõi lọc nước kangaroo đặc biệt Màng RO thẩm thấu ngược, có khe lọc đạt 0,0001 micron

Chức năng của lõi lọc kangaroo số 4: lọc nước kangaroo loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hoàn toàn trong nước, các Ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn Amip ăn não người, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý – hoá của nó

– Nguyên liệu lõi lọc kangaroo số 5 lõi lọc nước kangaroo số 5 được cấu tạo từ Than hoạt tính dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano Bạc

Chức năng của lõi lọc nước số 5 là cân bằng PH, khử mùi hôi, tạo khoáng và vị ngọt của nước, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước

Máy lọc nước bạn chọn dùng hết bao nhiêu điện năng?

Có nhiều chỉ tiêu đánh giá việc tiết kiệm điện, nước, giá thành hay chi phí cho thiết bị… Trung bình với máy lọc nước Kangaroo 10lít/h, mỗi tháng tiêu hao khoảng 3 số điện là hợp lý.

Lượng nước thải ra vẫn phải tiết kiệm nhưng nằm trong tiêu chuẩn cho phép.

Chất lượng sản phẩm có đảm bảo hay không?

Tiêu chí an toàn, tiện lợi đang trở thành một tiêu chí đối với mọi người khi chất lượng cuộc sống.

Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước Kangaroo, các lõi lọc sẽ bị bẩn. Đặc biệt là với Lõi lọc số 4 – Trái tim bộ máy lọc nước. Nếu có thể, bạn hãy chú ý theo dõi. Cách đơn giản nhất là nhìn vào cốc lọc số 1 và lựa số lần thay lõi 1. Do lõi 1 có thời gian sử dụng ngắn ( 3-5 tháng ), còn màng lọc RO khoảng 2 năm, tức là sau khoản 5 lần thay lõi số 1, bạn nên chú ý đến lõi số 4 này.

Đây là cách đảm bảo nhất cho một nguồn nước tinh khiết và gia tăng độ bền của các thiết bị máy lọc nước Kangaroo.

Nên chọn máy lọc nước hãng nào

Ngoài ra hãy chú ý đến hiệu suất làm việc của máy, hình thức có thẩm mỹ không, vận hành êm ái không? Máy lọc nước có bền không? Linh kiện, phụ kiện có đảm bảo không?… đó là những tiêu chí cần thiết để đánh giá một sản phẩm máy lọc nước có tôt hay không?

Thị trường Việt Nam hiện nay phổ biến có máy lọc nước xuất xứ từ 4 quốc gia như Malaysia, Nga, Đài Loan và Liên doanh với Đài Loan.

Một sản phẩm tốt phải có nguồn gốc, xuất xứ và có phải là hàng chính hãng hay không? Máy lọc nước liên doanh hay ngoại nhập nguyên chiếc?

Phải đảm bảo chứng minh được chất lượng nước thông qua Kết quả thử nghiệm của các cơ quan có thẩm quyền, của Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam hay chứng nhận quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Nên chọn các hãng uy tín có tên tuổi, đảm bảo nguồn gốc, tránh mua phải hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng nước sau lọc và có đầy đủ quyền lợi bảo hành, hậu mãi.

Hiện nay, máy lọc nước Kangaroo là sản phẩm có uy tín lâu năm trên thị trường, có tem chống hàng giả SMS giúp khách hàng có thể dễ dàng xác nhận mã số kiểm tra một sản phẩm có chính hãng không.

Việc kiểm tra hàng thật – giả rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính và sức khỏe cũng như quyền lợi của mỗi người tiêu dùng.

7. Dịch vụ đi kèm có tốt không?

Dịch vụ đi kèm như thế nào? Có hấp dẫn hay không?

Hãy chọn những hãng có tên tuổi và uy tín trên thị trường và đến mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng, đai lý, các nhà phân phối uy tín để nhận được những dịch vụ tốt nhất như: chính sách vận chuyển, lắp đặt, bảo hành, bảo trì, dịch vụ hậu mãi…

Chính sách bảo hành phải đảm bảo được tính nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Để an tâm nhất khách hàng cần phải chọn được nhà phân phối có cam kết về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Và các yêu cầu phụ khác: thời hạn thay lõi, kỹ thuật thay lõi, diện tích lắp đặt, dịch vụ tư vấn, thay lõi lọc tại nhà và chăm sóc khách hàng …

Sau những bước mà chúng tôi đã cung cấp, chắc hẳn khách hàng đã có được câu trả lời cho thắc mắc, đắn đo về việc mua cho gia đình một máy lọc nước RO tốt. Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm đã chia sẻ,quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình được một sản phẩm máy lọc nước như ý và đáp ứng được nhu cầu dùng nước tinh khiết của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068