Những bệnh đường tiêu hóa thường gặp do nước bẩn

Khi sử dụng nguồn nước bẩn, có thể chậm hoặc nhanh nhưng chúng ta sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường tiêu hóa có thể gây hại cho sức khỏe rất cao…

Việc sử dụng những nguồn nước từ kênh, rạch hay ở những vùng có môi trường bị ô nhiễm nặng có thể gây các bệnh nguy hiểm cho con người. Đặc biệt với nguồn nước thì lại càng nguy hiểm hơn, nước là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ hoạt động nào của con người. Vậy nguồn nước bẩn và bệnh đường tiêu hóa nào thường gặp?

Nhung Benh Duong Tieu Hoa Thuong Gap Do Nuoc Ban Min

Những bệnh đường tiêu hóa do nước bẩn

Bệnh tả:

Thuộc loại “nguy hiểm cao”. Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ có các biểu hiện như nôn ói, tiêu chảy nhiều lần, đau quặn bụng, nếu không chữa trị kịp thời sẽ đẫn đến mất nước, các chất điện giải và có thể gấy tử vong. Bệnh có thể gây nên thành dịch, thường xảy ra vào mùa hè, sau những trận thiên tai lớn và ở những nơi có môi trường vệ sinh kém, không đủ nước sạch cung cấp, xử lý hố phân, rác chưa tốt…

Bệnh thương hàn:

Do chủng khuẩn Salmonella gây ra, bệnh biểu hiện toàn thân do nhiễm trùng máu. Bệnh lây qua đường tiêu hóa vào máu và có các biểu hiện như sốt kéo dài, xuất huyết tiêu hóa, nhiễm trùng não,… Hầu hết các trường hợp bị bệnh là do ăn, uống phải các thực phẩm nhiễm vi trùng, do rửa bằng nguồn nước có nhiễm khuẩn hay không được nấu chín kỹ khi dùng.

Viêm ruột:

Thường kéo dài từ 1 đến 2 ngày và thường gặp các triệu chứng như nôn, tiêu chảy và đau bụng. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, nghiêm trọng nhất là ở trẻ em và người già. Khi mắc phải, bệnh nhanh sẽ nhanh chóng mất nước và các chất điện giải, nếu không chữa trị kịp thởi sẽ nguy hiểm tính mạng.

Bệnh lỵ:

Là bệnh đường tiêu hóa gây ra do nhiễm vi khuẩn Shigela gây ra các cơn viêm đại tràng cấp tính. Bệnh lây qua đường tiêu hóa bằng cơ chế phân – miệng hoặc từ người sang người do bàn tay bẩn nhiễm khuẩn, lây gián tiếp chủ yếu qua đường nước uống, thức ăn.

Bệnh tiêu chảy do E.coli:

Bị lây nhiễm do sử dụng các thực phẩm, nguồn nước bị nhiễm khuẩn không được sử lý khử trùng.

Ngoài ra còn có thể nhiễm bệnh như viêm gan siêu vi A, viêm gan siêu vi B, sốt bại liệt, tiêu chảy do Rotavirus…

Sử dụng máy lọc nước là cách tối ưu ngăn ngừa bệnh đường ruột:

Máy lọc nước Kangaroo được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên đặc thù và chất lượng nguồn nước tại Việt Nam. Ứng dụng và nhập khẩu công nghệ lọc tiên tiến của Mỹ, Hàn Quốc,… tạo nên một sản phẩm máy lọc nước chất lượng. Máy lọc nước Kangaroo đã trở thành sản phẩm được tin dùng nhất Việt Nam theo các khảo sát thị hiếu người tiêu dùng của VCCI các năm 2014 và 2016.

Máy lọc nước Kangaroo đáp ứng những yêu cầu cao nhất về an toàn và chất lượng nguồn nước, đạt chuẩn nước sạch uống trực tiếp tại vòi.

👉Máy lọc nước Kangaroo có mức giá hợp lý không chỉ giúp con người chống lại bệnh tật. Mà còn cung cấp nguồn nước sạch tươi mát và chăm sóc cơ thể mỗi ngày.

Do đó, sản phẩm như một lẽ tất yếu đang trở thành xu hướng mới liên tục được người tiêu dùng Việt săn đón.

👉Tìm hiểu các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo tại https://maylocnuockangaroo.vn/

Giúp bạn lựa chọn lõi lọc Kangaroo chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068