Khi mua thịt lợn, người khôn khéo chọn 4 phần này thịt mềm, thơm mà người buôn thịt không dám nói dối bạn

Mặc dù đều là thịt lợn nhưng chất lượng và hương vị thịt cũng khác nhau do các bộ phận sinh trưởng khác nhau, tất nhiên cách nấu cũng khác nhau. Vì vậy khi mua thịt lợn chúng ta phải mua theo nhu cầu của chính mình.

Bởi vì chất dinh dưỡng trong thịt lợn rất phong phú, giàu protein, canxi, kẽm, sắt, khoáng chất, vitamin và một lượng lớn collagen và một số lượng lớn các nguyên tố vi lượng mà cơ thể chúng ta cần, có tác dụng cải thiện cảm giác thèm ăn. Nó rất hữu ích để thúc đẩy tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn, đồng thời, thịt lợn có rất nhiều cách ăn trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ có thể dùng trực tiếp để chiên, hầm, om, rán mà còn làm nhân thịt đều rất ngon.

Nói chung, mọi bộ phận của con lợn đều có thể ăn được ngoại trừ lông lợn, nhưng có thể nhiều bạn chưa biết.

Chọn 4 phần này thịt lợn này, thịt mềm, thơm mà người buôn thịt không dám nói dối bạn

Nguoi Khon Kheo Chon 4 Loai Thit Lon Nay

Thực tế, khi mua thịt lợn, chúng ta phải nhớ chọn 4 phần thịt lợn này để mua, để có thể mua được loại thịt lợn đặc biệt tươi ngon, thương lái cũng không dám lừa chúng ta, nếu bạn không biết 4 phần này là gì hãy xem thông tin sau:

Đầu tiên, khi chúng ta mua thịt lợn, mọi người đều có thể mua thịt lợn bụng (ba chỉ)

Nhìn chung, kết cấu của thịt ba chỉ rất ngon, là lớp thịt nạc xen lẫn mỡ, khi ăn không có dầu mỡ, hương vị thơm ngon đặc biệt, dùng để xào hay dùng để nấu chín và nướng cũng rất ngon, là món ngon được nhiều gia đình thích ăn.

Nguoi Khon Kheo Chon 4 Loai Thit Lon Nay 2

Thứ hai, khi chúng ta đang mua thịt lợn, mọi người có thể chọn thịt nạc vai

Bởi vì thịt vai chỉ khoảng sáu đến 20 ký thịt lợn, thường rất quý, nhiều doanh nghiệp sẽ không dễ dàng nói cho chúng ta biết, bởi vì thịt lợn ở nơi này kết cấu cũng rất tốt, trông giống như hoa mận có cả pha chút mỡ nên mềm ngon ngọt, và hầu hết mọi người đều thích sử dụng sau khi mua miếng thịt lợn này. Vì vậy, khi mua thịt lợn, bạn có thể hỏi trước ông chủ xem có thịt vai không.

Nguoi Khon Kheo Chon 4 Loai Thit Lon Nay 3

Thứ ba, khi chúng ta mua thịt lợn, mọi người có thể mua phần thăn

Vì thịt thăn rất mỏng và có rất ít mỡ, đa phần là thịt nạc, nếu chúng ta thích ăn thịt lợn xé nhỏ, hoặc nếu chúng tôi muốn làm thịt băm, nhồi bánh bao,… Khi nói đến nguyên liệu, bạn phải lựa chọn. Nhiều bạn giảm cân cũng có thể mua thêm thịt thăn để ăn, vì nó toàn thịt nạc, ăn nhiều cũng không dễ tăng cân.

Nguoi Khon Kheo Chon 4 Loai Thit Lon Nay 4

Thứ tư, khi mua thịt lợn, mọi người đều có thể mua phần chân trước

Nói chung thịt chân trước rất dai và ngon, nhiều nạc và ít mỡ nên khi ăn sẽ không bị ngấy, đặc biệt có thể hầm hoặc dùng làm thịt rán đều rất ngon nhé các bạn. Ai thích có thể chọn phần này để mua.

Nguoi Khon Kheo Chon 4 Loai Thit Lon Nay 5

Dù mua ở bộ phận nào thì bạn cũng phải mua thịt tươi, sau đây tôi xin mách bạn cách phân biệt thịt tươi.

Nếu là thịt lợn tươi thì màu sắc rất tươi, hồng hoặc đỏ tươi, dưới các ánh sáng khác nhau thì màu sắc giống nhau, nghĩa là thịt tươi hơn. Nếu màu sẫm có thể không phải là thịt tươi.
Nguoi Khon Kheo Chon 4 Loai Thit Lon Nay 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278