Hà Nội – phát hiện nước uống đóng chai nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy

Trong các mẫu nước đá viên dùng liền, nước tinh khiết đóng chai, cơ quan chức năng  Hà Nội vừa tiến hành lấy mẫu kiểm tra, phát hiện 5 mẫu nước đóng chai nhiễm vi sinh, chủ yếu là vi khuẩn coliform –  loại vi khuẩn gây tiêu chảy cho cơ thể người.

Theo ông Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội, đến nay đã có kết quả xét nghiệm của 34 mẫu  nước đá viên dùng liền, nước tinh khiết đóng chai. Hầu hết các mẫu đều đạt những chỉ tiêu về lý, hóa, kim loại (nằm trong giới hạn cho phép). Tuy nhiên, trong đó có 5 mẫu nước đóng chai qua kiểm nghiệm phát hiện bị nhiễm vi sinh, chủ yếu là nhiễm vi khuẩn coliform. Đây là loại vi khuẩn có khả năng gây tiêu chảy khi xâm nhập vào cơ thể con người.

Qua xét nghiệm, các mẫu nước trên có nồng độ coliform từ 10CFU/250ml đến 57CFU/250ml.

Những mẫu nước đóng chai bị nhiễm khuẩn này đều của các cơ sở, công ty sản xuất quy mô nhỏ hoặc hộ gia đình, điều kiện vệ sinh sản xuất không đảm bảo. Khi có kết quả kiểm nghiệm, phát hiện 5 mẫu nước không đạt chất lượng vì nhiễm vi khuẩn coliform, Chi cục ATVSTP thành phố cùng với Thanh tra Sở Y tế đã xử lý nghiêm khắc với các cơ sở vi phạm, đồng thời yêu cầu cơ sở khắc phục triệt để những sai phạm về chuyên môn như quy trình, điều kiện và vệ sinh trong sản xuất.

( Theo báo Dân trí)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278