Tổng hợp mẹo cho trẻ có một “mùa đông không ốm”

Mùa đông là khoảng thời gian trẻ nhỏ thường hay gặp vấn đề nhiều nhất trong năm như: cảm lạnh, ngạt mũi… nặng hơn có thể là viêm phổi.. Đặc biệt đối với đối tượng là trẻ sơ sinh, bởi sức đề kháng của trẻ còn yếu nên khó có thể chống chọi được sự khắc nghiệt của thời tiết.

Tuy nhiên, việc vệ sinh cho trẻ cũng không thể không thực hiện. Nhưng tắm/ rửa cho trẻ như thế nào để trẻ vẫn đảm bảo sức khoẻ? Hãy lưu ý một vài thông tin sau nhé

Tổng hợp mẹo cho trẻ có một “Mùa đông không ốm”

Vệ sinh thân thể cho trẻ vào mùa đông

Trời mùa đông, các bạn hay sợ trẻ lạnh nên thường đóng bỉm cho trẻ cả ngày lẫn đêm hoặc hạn chế tắm cho trẻ. Tuy nhiên đây không phải là cách bảo vệ trẻ hữu hiệu, thậm chí là một sai lầm phổ biến của các mẹ, đáng trách.

1. Với trẻ mới sinh đến 1 tuần tuổi thì việc tắm hàng ngày rất cần thiết, vì lúc này cơ thể trẻ vẫn còn nhiều chất gây bám, nếu không được tắm sạch trẻ dễ bị bít lỗ chân lông, gây viêm nhiễm.

2. Khi tắm cho trẻ, cần chú ý đóng kín cửa phòng, tránh đặt chậu tắm ở nơi có gió lùa, nếu dùng điều hòa thì nên bật trước đó khoảng 20 phút cho nhiệt độ trong phòng ấm lên. Hoặc sử dụng một đèn sưởi nhà tắm Kangaroo, bật lên chỉ khoảng 10 giây là không gian đủ ấm cho trẻ.

3. Nhiệt độ nước để tắm cho trẻ bằng với nhiệt độ cơ thể (36-37 độ C). Đối với trẻ trên 10 ngày tuổi trở đi thì không nhất thiết phải tắm hàng ngày, có thể để 3-4 ngày tắm một lần. Thời gian tắm cho trẻ không quá 10 phút.

4. Đối với trẻ lớn hơn: Trẻ sẽ năng động, nghịch ngợm và hầu hết các trẻ đều rất thích vầy nước. Việc tắm cho trẻ phải hết sức lưu ý vì trẻ bây giờ chủ động hơn. Hãy sử dụng đèn sưởi cho nhà tắm để trẻ cảm thấy thoải mái và an toàn nhất

Vệ sinh thân thể cho trẻ vào mùa đông

Vệ sinh thân thể cho trẻ vào mùa đông

Cho trẻ bú

1. Nên cho trẻ bú trong phòng kín gió nhưng thoáng đãng, đắp một tấm chăn nhẹ cho cả hai mẹ con khi cho trẻ bú.

2. Vào mùa đông, trẻ cần được bú no để sản sinh nhiệt lượng đủ để làm ấm cơ thể nên bạn cần thật lưu ý xem trẻ có bị “bỏ đói” không. Các trẻ sơ sinh thường mất khoảng 20 phút cho một lần bú mẹ đủ no, mỗi lần “mút ti” kéo dài khoảng 2 – 3 phút.

3. Nếu trẻ chỉ bú mẹ khoảng 10 phút rồi nhất quyết không chịu bú tiếp thì bạn cần cân nhắc đến việc cho trẻ ăn thêm sữa công thức hoặc đổi loại sữa khác nếu như trẻ đã dùng sữa công thức rồi.

4. Nếu vừa bú chưa bao lâu đã ngủ thì trẻ thường ngủ không ngon giấc hoặc bị tỉnh giấc giữa chừng. Trong trường hợp này, bạn nên chú ý luyện cho trẻ ăn ngủ đúng giờ và cho trẻ bú thêm khi nửa chừng thức dậy.

Giữ da trẻ luôn khô thoáng

Trong mùa đông, da của trẻ sơ sinh trở nên rất khô. Để làn da của trẻ mềm mại và không bị phát ban, phải giữ da trẻ luôn khô thoáng và sạch sẽ. Thay tã liên tục cho trẻ. Dùng phấn rôm trên bộ phận sinh dục và lưng để ngăn ngừa phát ban. Ngoài ra, quần áo ướt có thể gia tăng nguy cơ cảm lạnh và sốt.

Dưỡng ẩm

Da của trẻ sơ sinh thay đổi trong mùa đông. Vì vậy, đừng quên chăm sóc da cho trẻ. Thoa kem dưỡng ẩm sau khi tắm cho trẻ. Đừng quên thoa dầu dưỡng trước khi tắm. Dầu sẽ làm mềm da, giữ trẻ được ấm áp.

Cho trẻ ở trong nhà

Trong mùa đông, quan trọng là để trẻ ở trong nhà. Mùa đông không tốt cho sức khỏe của cả bà mẹ mới sinh và em trẻ. Nếu mẹ uống đồ uống hoặc có cái gì đó lạnh, ngay cả em trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng (khi cho con bú).

Vì vậy, để tránh những vấn đề sức khỏe và chăm sóc cho trẻ sơ sinh, nên ở trong nhà càng nhiều càng tốt trong mùa đông. Nếu muốn, bạn có thể ngồi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ngày để hấp thụ vitamin D và cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn trên da và quần áo.

Cho trẻ ở trong nhà

Cho trẻ ở trong nhà


Kết

Trên thực tế, những điểm chú ý trên không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà thậm chí người lớn cũng cần phải chú ý đến chúng.

Trang bị cho mình những vật dụng gia đình để đảm bảo giữ ấm khi tắm là một việc bạn nên làm ngay trong thời điểm này. Sử dụng một đèn sưởi nhà tắm chính hãng Kangaroo sẽ đảm bảo cho bạn điều đó.

Đèn sưởi nhà tắm Kangaroo

Một số điểm nổi bật của Đèn sưởi nhà tắm Kangaroo

– Ấm ngay chỉ trong 5-10 giây.

– An toàn.

– Bảo hành tốt

– Mẫu mẫ đẹp.

Hãy chọn ngay cho mình một mẫu đèn sưởi tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: 83 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: (024) 3514 0327

Hotline: 094 3838 278

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068