Tại sao nước qua máy lọc RO có mùi lạ?

Máy lọc nước đã hỗ trợ tối đa cho quá trình cung cấp nước sạch, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nước được khử trùng thông qua máy lọc nước RO lại có mùi. Vậy đâu là nguyên nhân? Và làm sao để khắc phục hiện tượng này.

Tại sao nước qua máy lọc RO có mùi lạ?

Ngày nay, việc sử dụng máy lọc nước Kangaroo đã không còn xa lạ đối với các hộ gia đình, đặc biệt là ở các thành phố lớn, khu đông dân cư hoặc lo ngại nguồn nước ô nhiễm. Tùy vào chất lượng nước nhiều hay ít chất độc hại mà máy lọc nước có thời gian sử dụng hiệu quả khác nhau. Nếu như máy lọc nước của gia đình bạn không phải làm việc trong thời gian dài, hoạt động hết công suất cũng như bạn thay lõi lọc theo thời gian thay lí tưởng, thì sẽ không có hiện tượng trên.

Vậy có thể dễ dàng nhận định rằng, nếu nước qua xử lí của máy lọc nước mà có mùi lạ, phần lớn các nguyên nhân là do lõi lọc nước có vấn đề.

Cụ thể, đối với máy lọc nước Kangaroo, nước có thể phát sinh mùi lạ là do 2 lõi lọc số 5 (Nano Silver) và lõi lọc số 7 (Alkaline). Các lõi lọc này sau thời gian dài xử lý đã không còn giữ được chức năng của nó. Do đó, việc thay lõi lọc định kỳ, đúng thời hạn là VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.

Do đó, nếu gặp tình trạng có mùi trong nước, hãy thay lõi lọc nhà bạn ngay nhé!

Cách xử lý nguồn nước bị nhiễm mùi sau khi dùng máy lọc nước RO

Cách thức đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này chính là tìm đến đơn vị uy tín để thực hiện Thay lõi lọc nước Kangaroo

Trong trường hợp máy mới hoạt động trong thời gian ngắn, và khi tháo lắp kiểm tra, bạn không thấy có biểu hiện gì lạ,thì vấn đề lại không nằm ở lõi lọc.Đó rất dễ là do đường ống nước bị trục trặc. Hãy kiểm tra lại!

Ngoài ra còn trường hợp hay gặp đối với gia đình tự lắp đặt, vì lý do chưa có kinh nghiệm nên có thể gặp phải đó là:

Đường ống dẫn nước có hai nhành chia. Nhánh 1 là nhánh dẫn nước thải. Nhanh hai là nhánh dẫn nước sạch vào máy lọc nước. Hãy thử tháo hệ thống đường ống ra xem bạn đã lắp đúng chưa? Nếu lắp nhầm hãy hoán đổi vị trí của hai đường ống để giải quyết vấn đề nước lọc có mùi này.

Chỉ với vài bước cơ bản, các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra lý do tại sao máy lọc nước có mùi hôi trong nước. Nếu không thể tự khắc phục, vui lòng tìm đến địa chỉ 83 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội để cung cấp dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà hoặc dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà đảm bảo nhất.

Hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại HOTLINE 096 703 6068 để được tư vấn cụ thể hơn cũng như có dịch vụ đảm bảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068