Nguyên nhân máy lọc nước lọc chậm, lọc lâu

Sau một khoảng thời gian sử dụng, bất kì máy lọc nước nào cũng gặp phải tình trạng máy lọc nước lọc chậm, lọc lâu, trì trệ, nước lọc ít và không đảm bảo. Hãy cùng MAYLOCNUOCKANGAROO.VN – KANGAROO 83 LÁNG HẠ tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm hiệu quả lọc nước của máy lọc nước Kangaroo nhà bạn và cách khắc phục tình trạng này nhé:

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước lọc chậm, lọc lâu:

Nguyên nhân máy lọc nước lọc chậm, lọc lâu
Nguyên nhân máy lọc nước lọc chậm, lọc lâu

Dấu hiệu của sự cố máy lọc nước lọc chậm, lọc lâu:

Khi thấy Máy lọc nước chảy được 0,5 – 1 lít thì bắt đầu yếu dần, lượng nước trong máy cũng ra ít hơn so với bình thường. Đây chính là dấu hiệu cho thấy máy lọc nước không ra nước hoặc chảy yếu.

  • Trong nhiều trường hợp, nước tinh khiết từ vòi vẫn chảy nhưng lượng nước rất ít và được một lúc thì nước sẽ ngưng.
  • Trường hợp khác tệ hơn là không có nước tinh khiết chảy ra từ máy lọc nước. Khi bạn mở vòi thì hoàn toàn không có nước lọc.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng nguyên nhân gây ra tình trạng máy lọc nước lọc chậm, lọc lâu.

Nguyên nhân đầu tiên có thể do không thay lõi lọc đúng thời hạn khiến Lõi lọc thô bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên cần xem xét khi máy lọc nước nhà bạn lọc chậm, lọc lâu đó là lõi lọc thô. Rất có thể bộ phận này đã bị tắc nghẽn. Vai trò của các lõi lọc thô là loại bỏ các tạp chất, bùn cát và các chất có kích thước lớn hơn 5 micromet. Tuy nhiên chính vì vậy mà chúng rất dễ bị bẩn, cần phải kiểm tra thường xuyên và thay lõi mới sớm.

Lõi lọc không được thay định kì còn ảnh hưởng đến chất lượng nước và gây hại đến tuổi thọ của máy.

Dấu hiệu nhận biết

Khi lõi lọc thô có vấn đề, bạn có thể nghe thấy bơm kêu lớn hơn so với bình thường. Bởi khi có nhiều cặn bẩn ở lõi lọc 1, bơm phải làm việc vượt quá công suất.

Hiểu được vấn đề khách hàng thường gặp phải, Kangaroo đã trang bị cốc lọc số 1 thiết kế trong, giúp bạn dễ dàng nhận biết chất lượng nước lọc để chủ động thay lõi đúng thời gian. Bạn có thể tháo ba cột lọc thô đầu tiên và kiểm tra xem tình trạng của chúng. Nếu bị tắc, bạn có thể nhìn thấy chúng rất đen và dơ

Nguyên nhân khiến lõi lọc thô bị tắc

Nguyên nhân chính là do máy lọc nước đã sử dụng trong thời gian dài mà bạn quên chưa thay thế định kỳ cho các lõi lọc thô. Khiến cho nhiều cặn bẩn tích tụ trong thời gian đó làm tắc các lỗ lọc trong màng và mất chức năng lọc.

Thời gian thay thế định kỳ cho các lõi lọc thô trung bình từ 3 – 6 tháng

Một vấn đề nữa bạn cần quan tâm chính là chất lượng nước đầu vào có chỉ số TDS (tổng chất rắn hòa tan) trong nước cao.

Cách khắc phục tình trạng lõi lọc thô bị tắc khiến máy lọc nước chảy yếu:

Bạn cần thay thế các lõi lọc mới cho máy. Đây là công đoạn khá đơn giản nên bạn có thể làm theo hướng dẫn của MAYLOCNUOCKANGAROO.VN – KANGAROO 83 LÁNG HẠ hoặc để đảm bảo an toàn hãy gọi cho các kỹ thuật viên chính hãng tới tận nhà để thay thế.

Thứ 2 có thể do màng lọc RO bị tắc

Nguyên nhân tiếp theo và bạn cần lưu ý đó là lõi lọc RO bị tắc cũng khiến máy lọc nước nhà bạn lọc chậm, lọc lâu.

Dấu hiệu nhận biết lõi lọc nước RO bị tắc:

Sau khi thay mới các lõi lọc thô nhưng vẫn có hiện tượng nước chảy yếu hoặc không ra nước, lúc này có thể màng RO đã bị tắc.

Nguyên nhân khiến lõi lọc nước RO bị tắc:

Màng RO có chức năng lọc các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn. Nếu nước có quá nhiều các chất này, màng dễ bị tắc trong thời gian mới sử dụng.

Cách khắc phục lõi lọc nước RO bị tắc

Với màng RO cũ: Tiến hành thay mới màng lọc.

Với màng RO mới thay: Bạn có thể khắc phục chứ không cần thay mới.

Máy lọc nước lọc chậm, lọc lâu có thể do Máy bơm yếu, hỏng

Máy bơm giữ chức năng vận chuyển nước qua các lõi để lọc sạch cặn bẩn. Chính vì vậy, khi bộ phận này có vấn đề, nguồn nước chảy trong đó sẽ ít đi và gây ra tình trạng máy lọc nước lọc chậm, lọc lâu.

Bom May Loc Nuoc Kangaroo

Cách nhận biết máy bơm yếu:

Tháo vòi dẫn vào màng lọc RO xem nước chảy ra có mạnh không (nước phọt 3cm là áp lực máy bơm ổn định) còn nếu chảy yếu, chảy chậm thì do máy bơm có vấn đề.

Nguyên nhân khiến máy bơm yếu:

Thường là khi máy sử dụng lâu năm thì bơm sẽ yếu đi. Hoặc có thể do bơm hỏng lá gió hay phớt.

Cách khắc phục tình trạng máy bơm yếu:

Bạn nên thay bơm mới. (bơm máy lọc nước chính hãng tại MAYLOCNUOCKANGAROO.VN – KANGAROO 83 LÁNG HẠ)

Nguyên nhân máy lọc nước Kangaroo lọc chậm, lọc lâu có thể do bị AIR khí

Cách nhận biết air khí:

Thường xuất hiện bọt khí ở vòi nước và nước chảy ra rất yếu. Ngoài ra, còn xuất hiện tiếng kêu rất lớn sau khi đã thay lõi lọc.

Nguyên nhân khiến air khí:

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình thay lõi lọc đã không xả hết khí ra bên ngoài. Ngoài ra, việc lắp đặt chung với các thiết bị khác đường ống dẫn nước cũng gây nên tình trạng này.

Cách khắc phục tình trạng air khí:

Cần phải tháo các lõi lọc và tiến hành xả hết khí bên trong lõi bằng cách tháo các van của các lõi lọc ra và cho đầy nước vào trong để cho khí bên trong thoát ra ngoài một cách dễ dàng nhất. Tháo ngay vòi nước, kiểm tra cũng như tiến hành vệ sinh bên trong vòi, nếu phát hiện có hư hỏng nặng.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như: tắc van cơ, tắc vòi lọc nước, dây cung cấp nước bị rỉ, đứt hoặc tắc,… Hãy vệ sinh máy lọc nước thường định kì để đảm bảo chất lượng nước và hệ thống hoạt động của máy, đặc biệt khi vệ sinh máy lọc nước đúng thời hạn và đúng quy cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Trên đây là bài chia sẻ của MAYLOCNUOCKANGAROO.VN – KANGAROO 83 LÁNG HẠ về nguyên nhân cũng như cách xử lý sự cố máy lọc nước lọc chậm. lọc lâu. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn và những khách hàng đang sử dụng máy lọc nước nếu gặp sự cố này sẽ kịp thời xử lý sự cố này giúp máy lọc nước được hoạt động bình thường mang đến nguồn nước tinh khiết, đạt chuẩn quốc gia về nước uống tinh khiết để đảm bảo cho sức khỏe mọi thành viên trong gia đình.

Để đảm bảo khắc phục tốt nhất sự cố máy lọc nước lọc chậm, lọc lâu, giúp máy hoạt động bình thường HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật MAYLOCNUOCKANGAROO.VN – KANGAROO 83 LÁNG HẠ tới sửa chữa tận nhà cho bạn.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Kangaroo tại MAYLOCNUOCKANGAROO.VN – KANGAROO 83 LÁNG HẠ?

MAYLOCNUOCKANGAROO.VN – KANGAROO 83 LÁNG HẠ là đơn vị với hơn 20 năm kinh nghiệm (Từ năm 1998 đến nay) trong ngành lọc nước – là hệ thống phân phối được ỦY QUYỀN chính thức trên toàn quốc các sản phẩm của Kangaroo: máy lọc nước của Kangaroo, cây nước, máy lọc nước Hydrogen Kangaroo, Máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo,… luôn đồng hành cùng sức khoẻ VÀNG của gia đình bạn! Hãy lựa chọn tin tưởng chúng tôi vì những lý do sau đây.

  1. Là nhà phân phối được ỦY QUYỀN chính thức của Kangaroo trên toàn quốc. Với hệ thống đại lý nằm trải dài từ Bắc vào Nam, MAYLOCNUOCKANGAROO.VN – KANGAROO 83 LÁNG HẠ cung cấp tới các gia đình những sản phẩm và dịch vụ Kangaroo nhanh nhất.
  2. Kiểm tra nước miễn phí.
  3. Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu về máy lọc nước, có nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ 24/7 kể cả ngày cuối tuần.
  4. Bảo hành máy chính hãng tận nơi sử dụng.
  5. Cam kết giao hàng, tư vấn lên phương án lắp đặt tốt nhất và miễn phí tại nhà.
  6. Cam kết 100% là sản phẩm mới và chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả hàng cũ chúng tôi sẽ đền bù 1 gấp 2 giá trị sản phẩm.
  7. Mức giá luôn đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.

HỆ THỐNG BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN KANGAROO TOÀN QUỐC
——————-MAYLOCNUOCKANGAROO.VN – KANGAROO 83 LÁNG HẠ——————-

Thông tin liên hệ:
📌Kangaroo 83 Láng Hạ – 83 Láng Hạ- Ba Đình- Hà Nội:
🌐Website: https://maylocnuockangaroo.vn/
☏ 094.3838.278/096 734 6068
☏ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056
✉ Email: Cskhkangaroo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068