9 Nguyên Nhân Máy lọc nước chạy Liên Tục Không Ngắt và Cách Khắc Phục

Máy lọc nước Chạy Liên Tục Không Ngắt cả ngày, nước thải ra đều nhưng máy vẫn chạy, trong khi thông thường chỉ từ 1-1,5 giờ, nước đầy bình chứa là máy sẽ tự động ngắt. Vậy Nguyên nhân khiến Máy lọc nước Chạy Liên Tục không Ngắt là do đâu?

Có thể do rất nhiều Nguyên nhân, thường là do máy lọc nước RO gia đình đã sử dụng trong thời gian dài chưa được bảo dưỡng, sửa chữa. Khi gặp tình trạng này, bạn cũng đừng quá lo lắng vì MAYLOCNUOCKANGAROO.VN sẽ chỉ ra 9 Nguyên Nhân khiến Máy lọc nước Chạy Liên Tục Không Ngắt và Cách Khắc Phục chi tiết vô cùng đơn giản giúp bạn thực hiện được ngay tại nhà.

9 Nguyên Nhân Máy lọc nước chạy Liên Tục Không Tự Ngắt và Cách Khắc Phục
9 Nguyên Nhân Máy lọc nước chạy Liên Tục Không Tự Ngắt và Cách Khắc Phục

9 Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Chạy Liên Tục không ngắt và Cách Khắc Phục tại nhà nhanh chóng

Nguyên nhân Máy lọc nước Chạy liên tục Không Ngắt chủ yếu do:

  1. Tắc đường ống dẫn nước vào máy
  2. Các lõi lọc thô số 1, 2, 3 bị bẩn hoặc đã tắc
  3. Van điện từ bị hỏng/tắc/mở không hết
  4. Van 1 chiều của máy lọc nước RO bị hỏng/tắc nghẽn
  5. Van áp cao bị hỏng
  6. Áp lực bơm yếu
  7. Màng lọc RO bị tắc
  8. Rò rỉ nước ở các đường ống, các cút nối
  9. Van thải flow bị hỏng

Một cách rất dễ nhận biết các nguyên nhân trên là quan sát lượng nước thải đầu ra. Vì nước tinh khiết không thể chảy vào bình áp nên lượng nước thải ra rất lớn, máy hoạt động liên tục không ngừng nghỉ trong khi bình áp không có nước.

Để xác định đúng nguyên nhân, hãy tắt máy, rút điện và bắt đầu kiểm tra cụ thể theo hướng dẫn chi tiết của kỹ thuật viên MAYLOCNUOCKANGAROO.VN về 9 Nguyên Nhân khiến Máy lọc nước chạy liên tục không ngắt và cách khắc phục dưới đây:

1 –  Do Tắc đường ống dẫn nước vào máy lọc nước

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy lọc nước chạy liên tục không ngắt là do Đường ống dẫn nước lâu ngày có thể bị chất bẩn, cặn, bụi hoặc rong rêu làm tắc khiến nước máy cấp không đủ cho màng RO khiến nước thải nhiều. Đặc biệt nếu máy để ngoài trời hoặc nơi ẩm thấp, rong rêu rất dễ xuất hiện cản lực chảy của nước.

Cách khắc phục:

Tháo đường ống dẫn và vệ sinh sạch sẽ hoặc thay mới đường ống cấp nước nếu bị vỡ gây rò rỉ.

2 – Máy lọc nước chạy liên tục không tự ngắt Do Lõi lọc thô số 1, 2, 3 bị bẩn hoặc đã tắc

Lõi lọc thô số 1, 2, 3 bị tích tụ các cặn bẩn dẫn đến tắc do dùng lâu, đã hết hạn sử dụng khiến nước không đủ cung cấp cho màng lọc RO, máy chạy liên tục mà không đầy bình, nước thải chảy nhiều cũng là nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy liên tục không ngắt.

Cách kiểm tra:

Tháo lõi lọc số 1, 2, 3 nếu đã chuyển màu vàng/đen, tiến hành cọ rửa, vệ sinh với nước sạch.

Cách khắc phục:

Thử bịt một đầu lõi và dùng hơi thổi mạnh ở đầu còn lại. Nếu khí thoát ra đều, lõi lọc vẫn có thể sử dụng. Nếu không, thì các khe lọc đã bị bít kín, lõi đã hết hạn và cần tiến hành thay mới.

Lưu ý: Thời gian thay lõi số 1,2, 3 được khuyến cáo nên từ 3 – 6 tháng để đảm bảo chất lượng nước và khả năng hoạt động tốt nhất.

3 – Cũng có thể do van điện từ bị hỏng/tắc/mở không hết

Van điện từ được lắp đặt sau cốc lọc số 2 và ngay phía trước nguồn nước vào đầu máy bơm tăng áp, chức năng chính là kiểm soát nguồn nước, điều tiết lưu thông trong hệ thống máy lọc nước tinh khiết và ngược lại.

Cách kiểm tra:

Tháo cốc lọc số 2, nếu nước chảy đều, mạnh thì van điện từ không vấn đề. Ngược lại, nếu nước chảy yếu, nhỏ giọt thì van đã hỏng.

Cách khắc phục:

Tiến hành thay van điện từ hoặc HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật MAYLOCNUOCKANGAROO.VN GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa, thay thế van điện từ tận nhà cho bạn. (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội)

4 – Van 1 chiều của máy lọc nước RO bị hỏng/tắc nghẽn cũng là 1 nguyên nhân

Van 1 chiều có chức năng ngắt máy khi nước đã đầy bình áp. Nếu van 1 chiều hỏng, nước thải chảy không ngừng hoặc máy cứ ngắt rồi lại chạy lại liên tục, khi lấy nước cảm thấy nước ấm hơn bình thường do máy hoạt động quá tải. Đây chính là 1 nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy liên tục không ngắt.

Cách khắc phục:

Thay mới van 1 chiều.

HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật MAYLOCNUOCKANGAROO.VN GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa, thay thế van 1 chiều tận nhà cho bạn. (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội)

5 – Van áp cao bị hỏng khiến máy lọc nước chạy liên tục không tự ngắt

Van áp cao dùng để ngắt hoạt động của bơm khi bình áp đã đầy. Nếu van hỏng, máy bơm hoạt động không ngừng, nước thải ra liên tục. Chính là nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Cách nhận biết:

Để kiểm tra van áp cao có hỏng hay không, hãy khoá van xuống bình áp, đợi sau khoảng hơn 5 phút mà vẫn thấy máy hoạt động thì van đã bị hỏng.

Cách khắc phục:

Thay thế van áp cao mới để máy hoạt động được hiệu quả.

Để đảm bảo khắc phục tốt nhất tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt, giúp máy hoạt động bình thường HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật MAYLOCNUOCKANGAROO.VN GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa thay thế van áp cao tận nhà cho bạn. (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội)

6 – Áp lực bơm yếu cũng khiến máy lọc nước chạy liên tục không tự ngắt

Áp lực bơm yếu khiến bơm hoạt động không không đủ công suất, không đẩy được nước qua màng lọc RO khiến nước thải chảy ra liên tục. Chính là nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy liên tục không ngắt.

Cách nhận biết:

Tháo cút đầu đẩy của bơm ra để kiểm tra lực nước đầu ra của bơm có mạnh không bằng cách lấy tay bịt đầu cút lại. Giữ 1-2 phút, nếu thấy khó bịt, nước vẫn liên tục chảy ra thì bơm áp lực tốt. Nếu không thì bơm đã bị hỏng.

Cách khắc phục:

Sửa chữa hoặc thay thế bơm mới.

Để đảm bảo khắc phục tốt nhất tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt, giúp máy hoạt động bình thường HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật MAYLOCNUOCKANGAROO.VN GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa thay thế bơm tận nhà cho bạn. (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội)

7 – Máy lọc nước chạy liên tục không tự ngắt cũng có thể do màng lọc RO bị tắc

Do chất lượng nước đầu vào kém (nước nhiễm sắt, đá vôi, phèn…) hoặc không thay thế lõi số 1, 2, 3 định kỳ khiến màng lọc RO tắc, nước không thể đi qua, máy lọc nước chạy liên tục không ngắt và ra nhiều nước thải.

Cách kiểm tra:

Khoá van bình áp, mở vòi nước uống để kiểm tra. Nếu nước chảy thành dòng thì màng còn tốt, nếu chảy yếu, nhỏ giọt thì màng đã bị tắc hoặc hỏng.

Cách khắc phục:

Thay thế màng lọc RO.

Để đảm bảo khắc phục tốt nhất tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt, giúp máy hoạt động bình thường HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật MAYLOCNUOCKANGAROO.VN GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới thay thế màng lọc RO chính hãng tận nhà cho bạn. (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội)

8 – Rò rỉ nước ở các đường ống, các cút nối cũng là nguyên nhân

Trong lúc lắp máy lọc nước, hoặc thay thế lõi lọc định kỳ, do lắp không đúng kỹ thuật dẫn đến hiện tượng rò rỉ ở cút nối các lõi lọc hoặc cút đầu bơm làm mất áp, khiến máy lọc nước chạy liên tục không ngắt và ra nhiều nước thải.

Cách khắc phục:

Vặn lại các cút và van bị rò nước hoặc thay thế nếu có hiện tượng nứt, vỡ hoặc không đúng kích thước.

9 – Máy lọc nước RO chạy liên tục không ngắt do van thải flow bị hỏng

Áp lực nước đầu vào cao, làm cho van flow bị hỏng, không ép được nước tinh khiết xuống bình áp đã làm cho máy lọc nước chạy liên tục không ngắt và nước thải ra nhiều.

Cách khắc phục:

Thay mới van flow và điều chỉnh lại áp lực nước.

Để đảm bảo khắc phục tốt nhất tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt, giúp máy lọc nước kangaroo nhà bạn hoạt động bình thường HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật MAYLOCNUOCKANGAROO.VN GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới thay thế van thải Flow tận nhà cho bạn.

Trên đây là 9 Nguyên nhân máy lọc nước chạy liên tục không ngắt và cách khắc phục mà MAYLOCNUOCKANGAROO.VN hướng dẫn cho bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn tự Xử lý được sự cố máy lọc nước chạy liên tục không ngắt ngay tại nhà.

Nếu bạn còn loay hoay chưa biết phải khắc phục ra sao và Để đảm bảo khắc phục tốt nhất tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt, giúp máy hoạt động bình thường HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật MAYLOCNUOCKANGAROO.VN GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa tận nhà cho bạn tất cả các lỗi thường gặp ở máy lọc nước Kangaroo.

—————————-
HỆ THỐNG BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN KANGAROO TOÀN QUỐC
——————-MAYLOCNUOCKANGAROO.VN – KANGAROO 83 LÁNG HẠ———————–
Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
☏ 094.3838.278/096 734 6068
☏ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056
5+ Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không ra nước Email: Cskhkangaroo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068