Cùng tìm hiểu về máy lọc nước RO để không hiểu SAI khi chọn mua và sử dụng

Máy lọc nước RO là một thiết bị đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy nhiên có nhiều người dù đã sử dụng hàng hơn chục năm vẫn có những cách nghĩ SAI về nó như: Máy mới có thể dùng vài năm không cần thay lõi, càng nhiều lõi thì lọc càng sạch, nước lọc không uống được trực tiếp, máy càng đắt càng tốt, … Vậy để hiểu chính xác về máy lọc nước RO xin mời các bạn đọc bài viết này nhé.

Dưới đây là những nhầm lẫn của người tiêu dùng về máy lọc nước RO:

1: Máy lọc nước càng đắt càng tốt

Trên thực tế, các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ thường có chất lượng kém do chất liệu, chất lượng của các thiết bị, linh kiện bên trong máy không đảm bảo do giới hạn về chi phí. Tuy nhiên, các sản phẩm có giá quá đắt cũng không mang lại hiệu quả tốt gấp nhiều lần máy lọc thông thường, bởi có thể phần nhiều chi phí trong đó là tiền chất liệu vỏ máy, những thiết bị, linh kiện mang tính thẩm mỹ nhiều hơn, quảng cáo.

2: Càng nhiều lõi lọc thì nước càng sạch

Máy lọc nước Ro có càng nhiều lõi lọc thì nước lọc ra sẽ càng sạch, đây là hiểu lầm đầu tiên của rất nhiều người mắc phải. Thực ra chỉ có 5 cấp lọc đầu tiên loại bỏ tạp chất và vi khuẩn để làm sạch nước hoàn toàn. Còn những lõi lọc tiếp theo thường sẽ là cung cấp khoáng chất hay tính năng cho lõi lọc chính.

Ngoài ra, chất lượng của nước lọc ra còn phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước và khả năng hoạt động của bộ lọc. Do đó, khi mua máy lọc nước bạn hãy tham khảo rõ về thông tin của những lõi lọc bổ sung để chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

3: Lõi lọc nước có thể vài năm không cần thay

Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, tùy vào loại nước đầu vào mà bạn cần thay lõi lọc. Tốt nhất là bạn hãy thay lõi lọc định kỳ theo hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã công bố để đảm bảo nguồn nước sử dụng và sức khỏe nhé.
Nhung Hieu Lam Co Ban Ve May Loc Nuoc Nhieu Nguoi Mac Phai 4

4: Nước từ máy lọc nước Ro không thể uống trực tiếp

Còn rất nhiều người nghĩ rằng nước lọc ra từ máy lọc nước còn chưa đủ sạch, nên phải đun sôi lại mới uống được. Tuy nhiên, nước sau khi lọc ra từ máy lọc nước Ro đã đạt tiêu chuẩn của nước tinh khiết nên hoàn toàn có thể uống trực tiếp được.

Nhung Hieu Lam Co Ban Ve May Loc Nuoc Nhieu Nguoi Mac Phai

5: Máy lọc nước Nano tốt hơn máy lọc nước RO

  • Công nghệ lọc nước hiện tại chia làm 2 loại chính:

+ Công nghệ RO (thẩm thấu ngược).

+ Công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính).

Tùy vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn và một vài yếu tố khác để tìm ra máy lọc nước phù hợp, cùng tìm hiểu qua bảng sau:

Máy lọc nước RO Máy lọc nước Nano
Nguồn nước Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc). Lọc được nước máy. Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.
Chất lượng nước Uống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 – 10. Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại).
Tỉ lệ nước lọc  Tỉ lệ nước tinh khiết thu được khoảng 30% – 70%.

Ví dụ: Nếu nước tinh khiết thu được là 30%: 10 lít nước lọc sẽ thu được 3 lít nước tinh khiết có thể uống được ngay và 7 lít nước không trực tiếp uống được.

Tuy nhiên phần nước còn lại vẫn đã qua tất cả màn lọc nên vẫn được gọi là nước sạch. Tuy không nên uống trực tiếp ngay vào cơ thể nhưng bạn vẫn có thể tái chế bằng cách rửa rau, rửa chén hay tắm gội.

Nước sau lọc thu được 100%.
Có dùng điện không? – Có dùng điện.

– Trong trường hợp mất điện, bình chứa  khoảng 10 lít của máy vẫn đủ dùng được cho gia đình bạn (4 người/ngày).

Không dùng điện.

Kinhnghiemchonmuamaylocnuocphuhopvoigiadinh2

>> Xem thêm: 5 nguyên nhân máy lọc nước bị rỉ nước và cách khắc phục

 

Vậy nhận định máy lọc nước Nano tốt hơn máy lọc nước RO là chưa đúng, bạn nên tìm kiếm loại máy lọc nước phù hợp nhất với nguồn nước nhà mình để có chất lượng nước sử dụng tốt nhất, ngoài ra, để đảm bảo nguồn nước an toàn bạn cần chọn thương hiệu máy lọc uy tín, cửa hàng phân phối uy tín, ví dụ như mua máy lọc nước uy tín tại cửa hàng máy lọc nước kangaroo 83 Láng Hạ (đại lý chính hãng được kangaroo ủy quyền)

Hotline: 096 703 6068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278