Cách sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn và hiệu quả

Cây nước nóng lạnh là thiết bị đã rất quen thuộc trong mỗi gia đình Việt, nó không chỉ là đồ trang trí sang trọng cho căn nhà mà còn là thiết bị gia dụng hiện đại, tiện ích. Tuy nhiên nhiều gia đình, cơ quan dù đã sử dụng nhiều năm rồi nhưng vẫn chưa nắm rõ được việc sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn và hiệu quả. Do đó, chúng tôi đưa ra những những mẹo sau đây để bạn đọc tham khảo.

Cach Su Dung Cay Nuoc Nong Lanh An Toan Va Hieu Qua 1

Cách sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn và hiệu quả:

 1. Vệ sinh cây nước nóng lạnh trong lần đầu sử dụng: Khi mới mua cây nước nóng lạnh về, nên vệ sinh cây nước nóng lạnh bằng cách mở cả hai vòi cho nước chảy từ 3 – 5 lít để làm sạch đường ống dẫn nước đồng thời giúp ống dẫn nước về sau không bị tắc.
 2. Đặt cây nước nóng lạnh cách xa tường từ 10 – 15 cm: Nhiều gia đình có thói quen đặt cây nước nóng lạnh sát vào tường để tiết kiệm không gian cho phòng cách, điều này là không nên. Bởi vì khi đặt cây nước nóng lạnh sát vào tường, việc tỏa nhiệt của cây nước nóng lạnh trong quá trình hoạt động sẽ gặp khó khăn, dễ giảm tuổi thọ của thiết bị và hiệu quả sử dụng không cao.
 3. Sử dụng loại bình nước thích hợp: Sử dụng đúng loại bình nước thích hợp về dung tích, nắp bình nước úp phải có phao, khi sử dụng phải điều chỉnh phao cho khớp với cây nước nóng lạnh để tránh hiện tượng tràn nước.
 4. Khi di chuyển cây nước nóng lạnh, chờ 1 – 2 h sau mới sử dụng: Khi di chuyển cây nước nóng lạnh, khí gas bên trong thiết bị ít nhiều bị xáo trộn và ảnh hưởng, do đó, nếu sử dụng ngay lập tức thì khí gas trong cây nước nóng lạnh dễ gặp hiện tượng sốc, làm giảm tuổi thọ của máy. Tốt nhất nên chờ khoảng 1 – 2 h sau mới tiếp tục sử dụng cây nước nóng lạnh.
 5. Không để thực phẩm như thịt, cá … trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh: Cây nước nóng lạnh có chức năng tương tự như tủ lạnh, tuy nhiên, chỉ nên để các loại nước uống như nước lọc đóng chai, bia, nước ngọt, trái cây… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh.
 6. Tắt công tắc nguồn của cây nước nóng lạnh khi hết nước: Khi hết nước, cần chú ý tắt công tắt nguồn của cây nước nóng lạnh khi hết nước và khi thay bình nước để đảm bảo không làm rò rỉ điện. Khi không có bình nước, cũng cần phải tắt công tắc nguồn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 7. Không cắm cây nước nóng lạnh chung một ổ điện với các thiết bị khác: Sử dụng ổ điện riêng cho cây nước nóng lạnh để tránh chập nguồn, đảm bảo độ bền của cây nước nóng lạnh và các thiết bị xung quanh.
 8. Một số lưu ý khác khi sử dụng cây nước nóng lạnh:
 • Sử dụng điện áp ổn định 220 V.
 • Luôn kiểm tra công tắc nguồn, công tắc nóng và công tắc lạnh trước khi sử dụng.
 • Bảo hành cây nước nóng lạnh theo định kì tại cơ sở bảo hành uy tín, chất lượng.

Sanaky Vh 309hp1 5 4

Xem thêm:

Cây nước uống nóng lạnh Kangaroo có tốt không

Những lợi ích khi dùng cây nước nóng lạnh

Trên đây là một số mẹo vặt giúp bạn sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn và hiệu quả. Nếu bạn có những thông tin bổ ích, hãy chia sẻ bên dưới nhé!

Tham khảo một số cây nước nóng lạnh đang được kinh doanh tại Kangaroo Ngọc Thạch – 83 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội:

Hotline: 094 3838 278

-20%
3,400,000 VNĐ
-19%
3,120,000 VNĐ
-44%
4,190,000 VNĐ
-28%
2,190,000 VNĐ
-45%
5,150,000 VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068